top of page

Cho vơi đi những bất hạnh đời mình

Cuộc sống hiện đại không ngừng đặt ra cho con người nhiều khó khăn, thử thách. Cơm áo gạo tiền, địa vị, danh vọng, những bất trắc cùng vấn đề môi trường bị hủy hoại nghiêm trọng… đã mang đến cho con người biết bao trăn trở khó nhọc, nhiều lúc phải chấp nhận mất mát, đau thương.

Vì vậy, hơn lúc nào hết chúng ta cần xích lại gần nhau để quan tâm, chia sẻ, cùng nhau vượt qua thách thức.

Cho vơi đi những bất hạnh đời mình

“Sẻ chia là nước hoa, bạn không thể xức cho người khác mà lại không hưởng được vài giọt cho chính mình”

Cuộc sống là quá trình trao tặng đón nhận không ngừng. Và chúng ta chính là những mắt xích trong sợi dây liên hệ đó. Đôi khi chỉ cần một ánh mắt, một cử chỉ yêu thương, một lời khuyên chân thành cũng có thể làm thay đổi cả một số phận. Sẻ chia là bí quyết mang lại điều kì diệu cho tất cả mọi người. Và kì diệu hơn cả là: người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn lại chính là bản thân bạn. Do đó, đừng bao giờ ngần ngại sẻ chia những gì bạn đang sở hữu.

Vậy nên, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.

Khi chúng ta có sự sẻ chiaquan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Từ đó làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Bởi những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian. Đó chính là bí quyết cho vơi đi những bất hạnh đời mình.

2 views