top of page

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng? – Đúng hay sai

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều, rất nhiều về câu nói này? Nhưng quan trọng là quan điểm của chúng ta như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thử câu trả lời cho riêng mình nhé.

Câu chuyện về cách chọn chồng

Hôm qua, vô tình dạo facebook, tôi thấy 1 bài đăng có tới gần 5k lượt share. Mặc dù khá hay nhưng status hơi ngắn gọn, súc tích quá nên xin phép chia sẻ cái cảm nhận của mình về đọc đoạn status này để cả nhà hiểu sâu hơn.

“Bố tôi dặn: Con hãy yêu người có đạo đức. Đừng yêu người nuông chiều con, nhưng khi họ tức giận lên thì chẳng xem con ra gì. Con không cần quan tâm lúc vui vẻ họ đối xử tốt với con ra sao, cái quan trọng là khi bực dọc họ có còn đối xử tử tế với con được như lúc đầu hay không?”

Chọn chồng là một trong những mục tiêu của cuộc đời người con gái

Vậy người có “ĐẠO ĐỨC” là người như thế nào ? thấy vợ nóng thì bật quạt, thấy vợ nấu ăn thì xuống phụ giúp và thấy người cần giúp đỡ thì vén tay áo nhiệt tình thì đó được gọi là người đạo đức.

Hãy yêu người biết đặt lợi ích của mọi người trên lợi ích của mình (vị tha lớn hơn vị kỷ).

Người nuông chiều con là tốt nhưng cái đó còn phải phụ thuộc người ấy có TRÍ TUỆ hay không, yêu thương con là để giúp bạn tiến lên chứ không phải thụt lùi. Cũng là nuông chiều nhưng là đồng hành cùng con đi phượt, đi từ thiện hoặc dẫn dắt con đến các lớp học phát triển nội tâm chứ không phải là nuông chiều để dắt con đến các quán bar, quán nhậu.

Nên chọn người biết nuông chiều con. Nhưng là nuông chiều con có TRÍ TUỆ.

Tại sao người hết mực yêu con “nhưng khi tức giận thì chẳng xem con ra gì”. Bởi người ấy thiếu sự KIÊN NHẪN và BÌNH TĨNH. Việc họ tức giận, điều đó cũng chứng tỏ họ đang sợ 1 điều gì đó (sợ bị bạn bỏ, sợ bạn lừa dối, sợ bị mất tiền). Và người thiếu tự tin, thiếu bản lĩnh, thiếu sự DŨNG cảm.Đừng nên chọn người thiếu Dũng – Nhẫn – Tĩnh ( NGHị LỰC).

Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng Câu này đúng nhưng chưa đủ bởi cuộc sống mà, SOÁI CA thì rất hiếm có khó tìm.Thế nên, nếu chẳng may lấy phải người chồng không ra gì, thì các chị em phụ nữ hãy cứ coi như đó là một cuộc trải nghiệm trong cuộc đời để khiến mình trưởng thành hơn và tự vẽ nên cuộc đời mình thêm 1 câu khác thế này.

Phụ nữ hơn nhau ở chính mình

Trước đây phụ nữ là hậu phương, là ở phía sau ủng hộ đàn ông, nhưng hiện nay là sánh bước, là đi cùng, là kề cận. Mới đây, Forbes công bố danh sách 50 phụ nữ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến mọi mặt của đời sống, trong đó có 10 tấm gương đầy bản lĩnh và quyết tâm đã tự đứng trên đôi chân của mình, chèo lái các công ty, tập đoàn lớn với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam và ghi danh mình trên bản đồ thế giới.

Được là chính mình là điều không phải ai cũng làm được

Nhưng thành công trong cuộc sống là chưa đủ. Trên thế giới còn có những người phụ nữ, người mẹ vĩ đại được lưu danh thiên cổ. Thế nên….

Câu này đúng nhưng chưa đủ.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm lòng