top of page

Top 5 Website Đáng Đọc Về Sức Khỏe Thuận Tự Nhiên

Updated: Nov 2, 2023

Cuộc sống hiện đại đã mang đến cho con người nhiều tiện nghi hơn, đời sống vật chất khấm khá hơn. Con người có nhiều điều kiện để hưởng thụ cho những nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, ngày nay số lượng người mắc phải những căn bệnh nan y hiểm nghèo tăng lên nhanh chóng, như ung thư các bệnh về tim mạch, hệ tiêu hóa…

Đặc biệt ngoài thân bệnh thì các tâm bệnh như trầm cảm, tự kỷ, tâm thần… cũng tăng lên nhanh chóng. Vậy điều gì đã xảy ra? Tại sao khoa học, y kỹ thuật hiện đại hơn nhưng lại không cứu được con người.

Câu trả lời là nguyên nhân của mọi bệnh tật ốm đau đều do lối sống không thuận tự nhiên mà ra.

Con người có đang sống “thuận” với tự nhiên?

Con người tự tạo ra những nhu cầu, những phương tiện cả vật chất và tinh thần chỉ để đáp ứng nhu cầu ngày càng phình to của chính mình, không có sự dừng lại, vượt xa nhu cầu thực tế ban đầu của nó.

Và càng chạy theo sự thỏa mãn đó thì con người tranh đấu càng nhiều, ganh tị càng nhiều, giành giật càng nhiều và rồi stress, căng thẳng, hiềm khích oán giận nhau càng nhiều. Kéo theo hàng loạt tâm bệnh khi tình trạng xảy ra trong thời gian dài.

Và khi con người hưởng thụ tiện nghi càng nhiều thì tiêu hao nguồn lực của mẹ thiên nhiên. Lẽ ra sự sống sẽ được tăng trưởng nếu chúng ta không ngốn nhiều tài nguyên của mẹ trái đất. Nhưng vì con người “cần” nên đã khai thái từ rừng, đất, sông suối, nguồn nước sạch, các loài cây để dệt vải... Rác từ các nhà máy sản xuất không có đủ dung lượng bầu không gian để phân hủy tạo nên một sự ô nhiễm lớn. Và khi môi trường ô nhiễm thì thân thể con người cũng nhiễm bệnh.

Ta bóp nghẹt sự sống thì không gian sự sống con người cũng được thu hẹp.


Môi trường bị ô nhiễm
Ta bóp nghẹt sự sống thì không gian sự sống con người cũng được thu hẹp.

Những biểu hiện của lối sống thiếu tự nhiên?

Sau đây là một số những biểu hiện cho thấy chúng ta đang không lắng nghe nhu cầu thực sự của chính mình và dẫn đến sự mất cân bằng, thiếu tự nhiên:

Ăn

Cách chúng ta đang ăn: chúng ta ăn uống quá mức cần thiết. Thức ăn thừa bỏ đi rất nhiều. Thức ăn trong nước có nhưng phải mua được thực phẩm nhập khẩu, từ trái cây, các loại hạt, các sản phẩm chế biến. Chế biến nhiều thì “mầm sống” trong thực phẩm dần mất đi, thay thế là các loại gia vị, màu thực phẩm… Mặc dù khiến chúng ta rất ngon miệng nhưng không có tính chất nuôi dưỡng. Một sự thật rất hiển nhiên là: Để nuôi sống cơ thể chúng ta không cần quá nhiều thức ăn đến thế.

Ngủ

Cách chúng ta đang ngủ. “Ngủ ngày cày đêm” - Ban ngày là năng lượng của sự hoạt động bởi được tiếp nhận nguồn năng lượng dương của ánh sáng mặt trời. Làm việc và lao động vào ban ngày thì chúng ta mới hoạt bát, tỉnh táo. Còn ban đêm là lúc vạn vật thu về nuôi dưỡng, muôn vật đang nghỉ ngơi thì con người lại bắt ép cơ thể ăn uống, vui chơi, nhảy múa hát hò, hay hoạt động căng thẳng trí óc và ban đêm. Nó đi ngược lại với nguồn năng lượng chung và và ngược lại với sự cộng hưởng của muôn vật.