top of page

Năm Thế Giới Số 8 - Năm Của Những Thành Tựu Và Tăng Trưởng

Trong thần số học, năm thế giới là một thuật ngữ biểu thị cho con số chủ đạo của một năm. Con số đó có vai trò mang những tín hiệu, tần số, năng lượng ảnh hưởng đến thế giới và từng cá nhân. Tìm hiểu ý nghĩa của năm thế giới có thể giúp chúng ta nhận biết xu hướng thay đổi của thế giới và áp dụng vào cuộc sống của mình, từ đó biết cách tránh những rủi ro, đón nhận những cơ hội tiềm ẩn trong năm đó.

Năm thế giới 2024 là gì?

Theo những nghiên cứu từ bộ môn thần số học cho hay, mỗi năm thế giới lại chịu tác động và ảnh hưởng mạnh mẽ bởi năng lượng của một con số nhất định từ 1 đến 9.


Năm thế giới số 8 thần số học
Năm thế giới số 8 là một năm của sức mạnh, quyền lực, thành tựu và tăng trưởng.

Theo đó, năm thế giới được tính bằng phương pháp rút gọn các số trong năm để cho ra kết quả là số có 1 chữ số. Ví dụ, trong năm 2024 có tổng các con số là: 2 + 0 + 2 + 4 = 8; như vậy, năm 2024 được cho là năm ứng với năng lượng số 8.

Năng lượng của năm thế giới số 8

Đối với mỗi con số thần số học, năm thế giới số 8 sẽ gây ra những ảnh hưởng riêng cho từng cá nhân. Tuy nhiên khi xét đến tổng thể, năng lượng chung của năm số 8 sẽ đại diện cho ba điều sau.


1. Năm số 8 đại diện cho sự thành công, phát triển tài chính

Năm thứ 8 trong chu kỳ 9 năm thường được coi là một năm đại diện cho sức mạnh, thăng tiến, sự thịnh vượng và thành công. 


Bởi lẽ thế, năm cá nhân số 8 sẽ là thời điểm thích hợp cho mỗi cá nhân phát triển sự nghiệp, là thời điểm tốt để thiết lập các kế hoạch tài chính và đầu tư dài hạn. Song song đó, hãy quan sát thấu đáo và quản lý dòng chảy tài chính. Tránh chi tiêu quá tay, tránh để lòng tham dẫn lối khiến bản thân có những quyết định thiếu sáng suốt, kéo theo nhiều rủi ro tiềm ẩn xảy ra.


2. Năm số 8 đại diện cho sức mạnh nội lực, tăng trưởng trí tuệ

Nếu dòng chảy của năm số 8 đi theo hướng 3 Gốc (đạo đức - trí tuệ - nghị lực), năm nay đồng thời cũng là năm khai mở góc nhìn đa chiều, phát triển trí tuệ và sức mạnh nội lực ở mỗi cá nhân.


Bạn sẽ có cơ hội gặp những người có khả năng nâng đỡ bạn trên con đường phát triển sự nghiệp, tiến đến một tầng bậc mới. Bản thân bạn cũng phải biết nắm bắt lấy điều này bằng cách phấn đấu không ngừng, học hỏi nâng tầm, chứng minh được năng lực và trách nhiệm cá nhân. Có như thế, bạn mới có thể đạt được bước tiến lớn, gặt được những thành tựu tốt đẹp ở đích đến. 


Ngoài ra, điều quan trọng là bạn không nên quá chú tâm vào thành công của thế giới vật chất, mà cần lưu tâm đến cả sức khỏe thân tâm trí của bản thân. Bởi lẽ chỉ có như thế, những thành tựu ta làm ra mới có thể trở nên bền vững.


3. Năm số 8 đại diện cho luật Nhân - Quả

Năm số 8 cũng là một năm đại diện cho công lý, luật Nhân - Quả. Vì thế, đây cũng là một năm đòi hỏi sự quan sát đa chiều, khả năng nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách thấu đáo để sắp xếp, tổ chức, “gieo đúng nhân” thuận theo dòng chảy thịnh vượng của năm số 8.


Theo năng lượng của năm số 8, những gì bạn gieo trong năm trước sẽ là những gì bạn gặt trong năm nay. Nếu trong năm trước bạn đã gieo nhân thiện lành, ứng với 3 gốc rễ: đạo đức - trí tuệ - nghị lực, thì trong năm nay bạn sẽ gặt về “quả” ngọt lành, những thành tựu tương xứng.