top of page

Tâm sinh tướng là gì? Hiểu đúng để thay đổi vận mệnh

Hẳn trong số chúng ta ai cũng từng nghe qua câu: “Hữu tâm vô tướng, tướng do tâm sinh; hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt". Nghĩa là, có tâm chẳng có tướng, tướng đó do tâm sinh; có tướng chẳng có tâm, tướng tùy theo tâm mà mất.


Thế nhưng liệu quan niệm này có thật sự đúng là như vậy? Liệu mấy ai trong số chúng ta đã thật sự hiểu rõ ngọn ngành của câu nói “tâm sinh tướng”? Trong bài viết sau đây, tôi sẽ giải thích rõ ràng hơn về ý nghĩa thật sự của quan niệm “tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”.


Ý nghĩa thật sự của quan niệm “tâm sinh tướng”

“Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt” được hiểu đơn giản là tâm tính một người như thế nào, thì tướng mạo bên ngoài cũng sẽ biểu hiện ra như thế. Đây vốn là một quan niệm xuất phát từ thuật xem tướng của người xưa. Theo cổ nhân, việc phân tích hình tướng của một người có thể phán đoán được tính cách, nội tâm và vận mệnh của người đó.

  • Tâm ở đây chính là suy nghĩ, ý thức, tinh thần; là những gì hiện hữu trong nội tâm của mỗi con người chúng ta.

  • Tướng, mặt khác, liên quan đến ngoại hình và thần thái của họ, đôi khi thể hiện qua khuôn mặt và cốt cách của con người.

Tuy nhiên, đừng vội vàng hiểu lầm rồi bắt đầu hoang mang, lo sợ khi nghĩ rằng mình “trót lỡ” mang hình tướng xấu, rồi cũng đừng vội vàng ra sức tìm kiếm những nguồn lực bên ngoài để cố gắng thay tướng - đổi vận.


Trên thực tế, ý nghĩa mà câu nói “tướng tự tâm sinh” muốn truyền đạt chính là: tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài. Con người sau tuổi trung niên sẽ lộ ra tướng mạo được hình thành do ảnh hưởng từ tính cách trong đời này.

Tâm sinh tướng
Coco Chanel cũng từng nói "Khuôn mặt tuổi 20 do trời sinh, khuôn mặt tuổi 30 do cuộc sống khắc ghi, nhưng khuôn mặt tuổi 40 là do chính bạn lựa chọn".

Cũng vì lẽ đó ta có thể nói rằng, “tâm” là nhân của “tướng”, “tướng” là quả của “tâm”. Bởi mọi suy nghĩ, tâm tính của một người gieo nên đều dần dần thể hiện qua tướng mạo bên ngoài. Điều này có thể thấy rõ ràng nhất ở “thần tướng”, tức là ánh mắt, âm thanh giọng nói, tướng tá đi đứng, nằm, ngồi của một người. Lại có thể thông qua những yếu tố này để biết được tâm lý và hành vi của một người, từ đó đoán định được vận hạn dài lâu một đời.


Tâm sinh tướng theo góc nhìn khoa học

Cả trong Nhân Tướng Học và trong giới khoa học tự nhiên, đã có nhiều minh chứng chứng minh được rằng, tướng mạo của con người theo thời gian sẽ biến chuyển theo tâm tính của người đó.


Ngoài ra, các nhà tâm lý học còn cho rằng, khuôn mặt của mỗi người có thể chứa những bí mật sâu thẳm nhất, liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Khuôn mặt không chỉ là một sản phẩm của sinh học, tức là chúng ta không thể tự mình thay đổi gen hay hormones, nhưng bằng việc chú trọng vào nhân cách, sống yêu thương, khoan dung, độ lượng, nhân từ, trung thực,... Thì tất cả những điều tốt đẹp đó sẽ tác động đến cơ mặt và nó sẽ bắt đầu phản chiếu lên khuôn mặt.

Tâm sinh tướng 2
Tướng mạo mình có ra sao, tất thảy đều phụ thuộc vào ý niệm, hành vi và thái độ sống của bản thân trong cuộc đời.

Ví như, người có tính tình hiền dịu, nhẹ nhàng, tướng mạo sẽ thanh tú và đẹp theo kiểu nhu hoà, thánh thiện. Người có tấm lòng khoan dung, từ ái, hay giúp người, phần lớn đều sẽ có ngũ quan đầy đặn, cân đối; sắc mặt hồng hào, tươi nhuận và sẽ đẹp theo kiểu phúc hậu, quý phái.


Đó là bởi khi con người hạnh phúc, nghĩ điều hay, làm việc thiện, trong lòng sẽ cảm thấy vui vẻ và dễ chịu. Năng lượng tích cực sẽ giúp máu chảy về phía bề mặt da, giúp sắc thái sáng sủa, da dẻ hồng hào, đầu óc thư thái. Người khác nhìn vào cũng lấy làm thiện cảm mà tin tưởng, yêu quý. Cũng vì lẽ đó, những người ăn ở thiện lương, toát ra phẩm chất cao nhã, đôn hậu thường được người người luôn sẵn lòng giúp đỡ và có nhiều cơ hội phát triển lâu dài.


Ngược lại, đối với những người có tính tình thô bạo, nóng tính, tham lam, tướng mạo sẽ thô và cục mịch, mục quang hung hãn, ngũ quan bất cân xứng. Người có lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ, hay đố kỵ,... Phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, tam đình bất cân xứng, mắt hay láo liên.


Đó là bởi những cảm xúc tiêu cực sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, ức chế, khiến khí huyết trong cơ thể kém đi. Từ đó sắc mặt mất vẻ tươi sáng và trở nên u ám, thất sắc, nhợt nhạt; quầng mắt lờ đờ, ánh nhìn đảo điên, trông không chín chắn. Những người như thế này khó mà có được cảm tình của người xung quanh, làm gì cũng khó được tin tưởng, khó có hậu thuẫn, đường đời không thể nào hanh thông.


3 phương pháp đơn giản để tu sửa tâm tướng

Bẩm sinh một người có thể được sinh ra với dung nhan xinh đẹp, thế nhưng theo thời gian, khuôn mặt sẽ tuỳ theo tâm tính mà thay đổi. Nếu xinh đẹp mà tâm tính không thiện lương, luôn so sánh, ghen ghét, đố kỵ với người thì chắc chắn qua năm tháng, vẻ ngoài xinh đẹp ấy sẽ ngày càng biến đổi xấu xí khó coi.


Vì vậy để có thể giữ tướng thanh tao, nho nhã và phúc hậu, chúng ta sẽ phải không ngừng học hỏi, rèn luyện và nuôi dưỡng hệ điều hành tâm thức của bản thân. Sau đây là 3 phương pháp đơn giản để tu sửa nội tâm, cải đổi vận mệnh mà ai ai cũng nên thấu rõ.


1. Biết nghĩ điều thiện và làm điều thiện

Để có thể giữ tướng luôn tươi trẻ và đôn hậu, điều đầu tiên và quan trọng nhất là duy trì một tâm hồn thiện lương, dẫu cho chúng ta có phải trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách trong cuộc sống.


Bằng cách nuôi dưỡng tâm ý thiện lành, biết nghĩ cho người và cho vật thì vẻ đẹp từ bi và sự nhã nhặn sẽ luôn toả ra từ diện mạo bên ngoài. Ngược lại, nếu ta nuôi dưỡng lòng căm hận và thù địch, thì khuôn mặt của chúng ta dần dần sẽ toát lên nét ác ý, tạo nên sự bất an vô hình cho người chung quanh khi tiếp xúc với chúng ta.


Vì vậy hãy luôn hướng tới những giá trị thiện lành mà học tập, đặc biệt hãy biết cách mở rộng tấm lòng yêu thương, sống biết cho đi và nâng đỡ những người chung quanh mình. Bởi sống mà chỉ biết nghĩ cho bản thân thì chẳng khác nào trở thành người toan tính, ích kỷ, như thế thì khó mà giữ được tâm ý thuần thiện và an nhiên.


2. Biết cách sinh hoạt điều độ

Ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, tập thể dục, hòa mình với thiên nhiên, khí trời, hay là học thiền Vipassana và thực hành thiền thường xuyên cũng là một cách để tu dưỡng tâm tính thanh tịnh, tránh xa những năng lượng tiêu cực bủa vây.


Tất nhiên, trọng tâm ở đây là các bạn phải giữa được cho thân khỏe - tâm an - trí minh. Thân khỏe thì khí huyết lưu thông mới tốt, mà thân phải khỏe thì tâm mới an. Có tâm an tịnh để nhận diện được bản thân mọi lúc, không lo sợ, hoảng loạn, vướng mắc vào cảm xúc tiêu cực.


Trí cũng phải minh mẫn, tỉnh táo, nhận diện được vấn đề và giải quyết bằng lý trí. Nếu không, các bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái bộc phát cảm xúc, rơi vào trạng thái thất thần, ngây dại không biết gì. Ba yếu tố đấy bổ trợ cho nhau là cái gốc để bồi dưỡng cho cái thần, cái khí bên trong các bạn ổn định và hài hòa.


3. Sống với lòng biết ơn và biết trân trọng hiện tại

Biết ơn những gì mình đang có, biết trân trọng khoảnh khắc hiện tại và chính cuộc sống của mình đây là một trong những phương pháp hữu ích để tu sửa tâm tướng, nuôi dưỡng tâm trí an nhiên và tự tại.


Bởi lẽ bạn nên hiểu rằng, chuyện quá khứ không thể nào thay đổi, chuyện tương lai sẽ được quyết định bởi những gì mình nghĩ và mình làm trong hiện tại. Nếu cứ mãi vấn vương những sự việc không có hướng giải quyết, dần dần bạn sẽ trở nên căng thẳng, lo sợ, để rồi từ đó chất chứa trong mình biết bao phiền muộn, sầu bi. Vì vậy, không lo lắng tương lai, không hối tiếc quá khứ, sống hết mình và tập trung vào hiện tại sẽ giúp cuộc đời này thanh tịnh hơn bội phần.

Biết ơn cuộc sống
Biết ơn với cuộc sống, với hiện tại này đây là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để có thể tu tâm sửa tướng, giữ cho tâm ý an tịnh, thiện lành và không vướng mắc vào những điều tiêu cực.

Và tất nhiên, thực hành lòng biết ơn không nhất thiết phải là những việc vĩ đại hay lớn lao gì cả. Điều đơn giản nhất bạn nên làm là nói lời cảm ơn tới người chung quanh. Lời cảm ơn từ chính tấm lòng của bạn đây.


Đó có thể là lời cảm ơn gửi đến cha, đến mẹ vì đã luôn hỏi han, quan tâm và chăm sóc mình nên người. Đó cũng có thể là lời cảm ơn tới bạn bè, tới đồng nghiệp vì đã luôn đồng hành và nâng đỡ. Hoặc thậm chí, là một lời cảm ơn tới những bác bảo vệ, những nhân viên vệ sinh môi trường vì đã luôn âm thầm cống hiến cho xã hội… Chỉ một lời cảm ơn nhỏ thôi cũng sẽ giúp bạn truyền tải năng lượng tích cực đến với mọi người và khiến cuộc sống trở nên ấm áp, ý nghĩa hơn rất nhiều.


Lời Kết

“Tướng do tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”. Mấu chốt của việc nắm giữ thuật Nhân Tướng chính là để ta có cơ hội hiểu mình - sửa mình, hiểu người - nâng đỡ người. Đồng thời việc sửa mình, “cải vận” này của ta hoàn toàn có thể điều chỉnh từ bên trong, thuận theo quy luật tự nhiên, theo quy luật Nhân - Quả. Có như vậy dòng chảy cuộc đời ta mới ngày càng thuận lợi, tươi đẹp hơn.


Trong lớp Nhân Tướng học sắp tới, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về cách xem tướng, sửa tướng, cải đổi vận mệnh - dễ hiểu, dễ áp dụng, học xong là thực hành được ngay. Bạn nào có đường đời lận đận, đường tình trắc trở, hay gặp khó khăn trong việc người yêu, vợ chồng, đối tác,... Đặc biệt là chưa hiểu mình để sửa mình, hiểu người để giúp người thì khóa học này rất cần thiết nhé!


263 views

Tâm sinh tướng là gì? Hiểu đúng để thay đổi vận mệnh

Hẳn trong số chúng ta ai cũng từng nghe qua câu: “Hữu tâm vô tướng, tướng do tâm sinh; hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt". Nghĩa là, có tâm chẳng có tướng, tướng đó do tâm sinh; có tướng chẳng có tâm, tướng tùy theo tâm mà mất.


Thế nhưng liệu quan niệm này có thật sự đúng là như vậy? Liệu mấy ai trong số chúng ta đã thật sự hiểu rõ ngọn ngành của câu nói “tâm sinh tướng”? Trong bài viết sau đây, tôi sẽ giải thích rõ ràng hơn về ý nghĩa thật sự của quan niệm “tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”.


Ý nghĩa thật sự của quan niệm “tâm sinh tướng”

“Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt” được hiểu đơn giản là tâm tính một người như thế nào, thì tướng mạo bên ngoài cũng sẽ biểu hiện ra như thế. Đây vốn là một quan niệm xuất phát từ thuật xem tướng của người xưa. Theo cổ nhân, việc phân tích hình tướng của một người có thể phán đoán được tính cách, nội tâm và vận mệnh của người đó.

  • Tâm ở đây chính là suy nghĩ, ý thức, tinh thần; là những gì hiện hữu trong nội tâm của mỗi con người chúng ta.

  • Tướng, mặt khác, liên quan đến ngoại hình và thần thái của họ, đôi khi thể hiện qua khuôn mặt và cốt cách của con người.

Tuy nhiên, đừng vội vàng hiểu lầm rồi bắt đầu hoang mang, lo sợ khi nghĩ rằng mình “trót lỡ” mang hình tướng xấu, rồi cũng đừng vội vàng ra sức tìm kiếm những nguồn lực bên ngoài để cố gắng thay tướng - đổi vận.


Trên thực tế, ý nghĩa mà câu nói “tướng tự tâm sinh” muốn truyền đạt chính là: tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài. Con người sau tuổi trung niên sẽ lộ ra tướng mạo được hình thành do ảnh hưởng từ tính cách trong đời này.

Tâm sinh tướng
Coco Chanel cũng từng nói "Khuôn mặt tuổi 20 do trời sinh, khuôn mặt tuổi 30 do cuộc sống khắc ghi, nhưng khuôn mặt tuổi 40 là do chính bạn lựa chọn".

Cũng vì lẽ đó ta có thể nói rằng, “tâm” là nhân của “tướng”, “tướng” là quả của “tâm”. Bởi mọi suy nghĩ, tâm tính của một người gieo nên đều dần dần thể hiện qua tướng mạo bên ngoài. Điều này có thể thấy rõ ràng nhất ở “thần tướng”, tức là ánh mắt, âm thanh giọng nói, tướng tá đi đứng, nằm, ngồi của một người. Lại có thể thông qua những yếu tố này để biết được tâm lý và hành vi của một người, từ đó đoán định được vận hạn dài lâu một đời.


Tâm sinh tướng theo góc nhìn khoa học

Cả trong Nhân Tướng Học và trong giới khoa học tự nhiên, đã có nhiều minh chứng chứng minh được rằng, tướng mạo của con người theo thời gian sẽ biến chuyển theo tâm tính của người đó.


Ngoài ra, các nhà tâm lý học còn cho rằng, khuôn mặt của mỗi người có thể chứa những bí mật sâu thẳm nhất, liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Khuôn mặt không chỉ là một sản phẩm của sinh học, tức là chúng ta không thể tự mình thay đổi gen hay hormones, nhưng bằng việc chú trọng vào nhân cách, sống yêu thương, khoan dung, độ lượng, nhân từ, trung thực,... Thì tất cả những điều tốt đẹp đó sẽ tác động đến cơ mặt và nó sẽ bắt đầu phản chiếu lên khuôn mặt.

Tâm sinh tướng 2
Tướng mạo mình có ra sao, tất thảy đều phụ thuộc vào ý niệm, hành vi và thái độ sống của bản thân trong cuộc đời.

Ví như, người có tính tình hiền dịu, nhẹ nhàng, tướng mạo sẽ thanh tú và đẹp theo kiểu nhu hoà, thánh thiện. Người có tấm lòng khoan dung, từ ái, hay giúp người, phần lớn đều sẽ có ngũ quan đầy đặn, cân đối; sắc mặt hồng hào, tươi nhuận và sẽ đẹp theo kiểu phúc hậu, quý phái.


Đó là bởi khi con người hạnh phúc, nghĩ điều hay, làm việc thiện, trong lòng sẽ cảm thấy vui vẻ và dễ chịu. Năng lượng tích cực sẽ giúp máu chảy về phía bề mặt da, giúp sắc thái sáng sủa, da dẻ hồng hào, đầu óc thư thái. Người khác nhìn vào cũng lấy làm thiện cảm mà tin tưởng, yêu quý. Cũng vì lẽ đó, những người ăn ở thiện lương, toát ra phẩm chất cao nhã, đôn hậu thường được người người luôn sẵn lòng giúp đỡ và có nhiều cơ hội phát triển lâu dài.


Ngược lại, đối với những người có tính tình thô bạo, nóng tính, tham lam, tướng mạo sẽ thô và cục mịch, mục quang hung hãn, ngũ quan bất cân xứng. Người có lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ, hay đố kỵ,... Phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, tam đình bất cân xứng, mắt hay láo liên.


Đó là bởi những cảm xúc tiêu cực sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, ức chế, khiến khí huyết trong cơ thể kém đi. Từ đó sắc mặt mất vẻ tươi sáng và trở nên u ám, thất sắc, nhợt nhạt; quầng mắt lờ đờ, ánh nhìn đảo điên, trông không chín chắn. Những người như thế này khó mà có được cảm tình của người xung quanh, làm gì cũng khó được tin tưởng, khó có hậu thuẫn, đường đời không thể nào hanh thông.


3 phương pháp đơn giản để tu sửa tâm tướng

Bẩm sinh một người có thể được sinh ra với dung nhan xinh đẹp, thế nhưng theo thời gian, khuôn mặt sẽ tuỳ theo tâm tính mà thay đổi. Nếu xinh đẹp mà tâm tính không thiện lương, luôn so sánh, ghen ghét, đố kỵ với người thì chắc chắn qua năm tháng, vẻ ngoài xinh đẹp ấy sẽ ngày càng biến đổi xấu xí khó coi.


Vì vậy để có thể giữ tướng thanh tao, nho nhã và phúc hậu, chúng ta sẽ phải không ngừng học hỏi, rèn luyện và nuôi dưỡng hệ điều hành tâm thức của bản thân. Sau đây là 3 phương pháp đơn giản để tu sửa nội tâm, cải đổi vận mệnh mà ai ai cũng nên thấu rõ.


1. Biết nghĩ điều thiện và làm điều thiện

Để có thể giữ tướng luôn tươi trẻ và đôn hậu, điều đầu tiên và quan trọng nhất là duy trì một tâm hồn thiện lương, dẫu cho chúng ta có phải trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách trong cuộc sống.


Bằng cách nuôi dưỡng tâm ý thiện lành, biết nghĩ cho người và cho vật thì vẻ đẹp từ bi và sự nhã nhặn sẽ luôn toả ra từ diện mạo bên ngoài. Ngược lại, nếu ta nuôi dưỡng lòng căm hận và thù địch, thì khuôn mặt của chúng ta dần dần sẽ toát lên nét ác ý, tạo nên sự bất an vô hình cho người chung quanh khi tiếp xúc với chúng ta.


Vì vậy hãy luôn hướng tới những giá trị thiện lành mà học tập, đặc biệt hãy biết cách mở rộng tấm lòng yêu thương, sống biết cho đi và nâng đỡ những người chung quanh mình. Bởi sống mà chỉ biết nghĩ cho bản thân thì chẳng khác nào trở thành người toan tính, ích kỷ, như thế thì khó mà giữ được tâm ý thuần thiện và an nhiên.


2. Biết cách sinh hoạt điều độ

Ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, tập thể dục, hòa mình với thiên nhiên, khí trời, hay là học thiền Vipassana và thực hành thiền thường xuyên cũng là một cách để tu dưỡng tâm tính thanh tịnh, tránh xa những năng lượng tiêu cực bủa vây.


Tất nhiên, trọng tâm ở đây là các bạn phải giữa được cho thân khỏe - tâm an - trí minh. Thân khỏe thì khí huyết lưu thông mới tốt, mà thân phải khỏe thì tâm mới an. Có tâm an tịnh để nhận diện được bản thân mọi lúc, không lo sợ, hoảng loạn, vướng mắc vào cảm xúc tiêu cực.


Trí cũng phải minh mẫn, tỉnh táo, nhận diện được vấn đề và giải quyết bằng lý trí. Nếu không, các bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái bộc phát cảm xúc, rơi vào trạng thái thất thần, ngây dại không biết gì. Ba yếu tố đấy bổ trợ cho nhau là cái gốc để bồi dưỡng cho cái thần, cái khí bên trong các bạn ổn định và hài hòa.


3. Sống với lòng biết ơn và biết trân trọng hiện tại

Biết ơn những gì mình đang có, biết trân trọng khoảnh khắc hiện tại và chính cuộc sống của mình đây là một trong những phương pháp hữu ích để tu sửa tâm tướng, nuôi dưỡng tâm trí an nhiên và tự tại.


Bởi lẽ bạn nên hiểu rằng, chuyện quá khứ không thể nào thay đổi, chuyện tương lai sẽ được quyết định bởi những gì mình nghĩ và mình làm trong hiện tại. Nếu cứ mãi vấn vương những sự việc không có hướng giải quyết, dần dần bạn sẽ trở nên căng thẳng, lo sợ, để rồi từ đó chất chứa trong mình biết bao phiền muộn, sầu bi. Vì vậy, không lo lắng tương lai, không hối tiếc quá khứ, sống hết mình và tập trung vào hiện tại sẽ giúp cuộc đời này thanh tịnh hơn bội phần.

Biết ơn cuộc sống
Biết ơn với cuộc sống, với hiện tại này đây là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để có thể tu tâm sửa tướng, giữ cho tâm ý an tịnh, thiện lành và không vướng mắc vào những điều tiêu cực.

Và tất nhiên, thực hành lòng biết ơn không nhất thiết phải là những việc vĩ đại hay lớn lao gì cả. Điều đơn giản nhất bạn nên làm là nói lời cảm ơn tới người chung quanh. Lời cảm ơn từ chính tấm lòng của bạn đây.


Đó có thể là lời cảm ơn gửi đến cha, đến mẹ vì đã luôn hỏi han, quan tâm và chăm sóc mình nên người. Đó cũng có thể là lời cảm ơn tới bạn bè, tới đồng nghiệp vì đã luôn đồng hành và nâng đỡ. Hoặc thậm chí, là một lời cảm ơn tới những bác bảo vệ, những nhân viên vệ sinh môi trường vì đã luôn âm thầm cống hiến cho xã hội… Chỉ một lời cảm ơn nhỏ thôi cũng sẽ giúp bạn truyền tải năng lượng tích cực đến với mọi người và khiến cuộc sống trở nên ấm áp, ý nghĩa hơn rất nhiều.


Lời Kết

“Tướng do tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”. Mấu chốt của việc nắm giữ thuật Nhân Tướng chính là để ta có cơ hội hiểu mình - sửa mình, hiểu người - nâng đỡ người. Đồng thời việc sửa mình, “cải vận” này của ta hoàn toàn có thể điều chỉnh từ bên trong, thuận theo quy luật tự nhiên, theo quy luật Nhân - Quả. Có như vậy dòng chảy cuộc đời ta mới ngày càng thuận lợi, tươi đẹp hơn.


Trong lớp Nhân Tướng học sắp tới, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về cách xem tướng, sửa tướng, cải đổi vận mệnh - dễ hiểu, dễ áp dụng, học xong là thực hành được ngay. Bạn nào có đường đời lận đận, đường tình trắc trở, hay gặp khó khăn trong việc người yêu, vợ chồng, đối tác,... Đặc biệt là chưa hiểu mình để sửa mình, hiểu người để giúp người thì khóa học này rất cần thiết nhé!


263 views0 comments