top of page

10 Đặc Điểm Nhân Tướng Học Nhận Diện Bạn Tốt

Updated: Oct 9, 2023

“Chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin” vốn là lời khuyên từ thời xưa và thời nay nó vẫn còn đúng. Lý do là vì đa số chúng ta đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi môi trường xung quanh, nhất là những người ta thường tiếp xúc.


Ví như, thân gần 5 người bạn ham học hỏi, sâu sắc, biết giúp đỡ, sẻ chia. Bạn sẽ trở thành người thứ 6. Thân gần 5 người bạn suốt ngày nhậu nhẹt, cuối cùng bạn trở thành tên bợm nhậu tiếp theo. Tuy nhiên, để phân biệt đâu là bạn tốt/xấu không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được.


Trong bài viết sau đây, tôi sẽ nêu ra 10 đặc điểm nhân tướng học (bao gồm cả bộ vị hình tướng, thần khí và tâm tướng) để giúp bạn có thể phần nào đoán được tính cách của một người, từ đó sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn ra bạn tốt, chọn ra những mối quan hệ phù hợp cho bản thân.

1. Trán: đại diện cho trí não, cho khả năng tư duy và suy nghĩ

Một người trán cao, trán đẹp, trán sáng thường là người phân minh, có trí tuệ và biết suy nghĩ sâu sắc. Nếu họ có môi trường phát triển hướng thiện, biết tu tập và sửa mình thì đây chính là những người tài trí, rất am hiểu đạo đời. Kết giao với người tài, bạn sẽ học được rất nhiều điều quý báu từ họ. Và nếu có thể, những người như này sẽ là người có thể dẫn dắt bạn tới một tầng bậc tâm thức cao hơn.


Tuy nhiên nếu trán cao và rộng một cách thái quá - hay còn gọi là "trán dô", lại thường là người thông minh nhưng có xu hướng suy nghĩ linh tinh, thậm chí là hay tưởng tượng ra điều tiêu cực. Còn đối với ai có trán thấp và hẹp, có phần nhiều đây là những người có tư tưởng bảo thủ, khá cổ hủ trong lối suy nghĩ và thường không chấp nhận ý kiến trái chiều.

2. Lông mày: thể hiện cho cá tính

Lông mày mọc ngược là cá tính ngang ngược, lông mày mọc xuôi là người hiền hòa. Tuy nhiên, có hai dáng lông mày nổi bật nhất chính là lông mày đứt đoạn và lông mày dựng đứng.


Người có lông mày đứt đoạn thì tính khí cũng đứt đoạn, tức là lúc thế này thế kia, không đoán trước được. Cũng theo đó, những người “nắng mưa thất thường” như thế thì thường chỉ chiều chuộng cho cảm xúc bản thân. Họ thường làm mọi thứ để thỏa mãn cái tôi của họ trước rồi mới tính tới việc khác.


Khi đi với những người như thế này, các bạn nên chú ý quan sát cả hành vi và thái độ sống của họ. Nếu họ thật sự có xu hướng ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới quyền lợi của riêng mình trong cung cách đối nhân xử thế, vậy thì hãy cẩn thận khi kết giao với những người như thế này.


Ngoài ra, đối với những ai có dáng lông mày dựng (lông mày tướng võ) thì thường có ưu điểm là hành động rất quyết liệt, mau lẹ, khi có thời cơ thì không để vụt mất. Đối với bằng hữu thì những người này rất hào sảng, đối đãi với bạn bè rất chính trực. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tính khí hấp tấp, dễ nóng giận, rất dễ khiến những mối quan hệ chung quanh rạn nứt vì phút chốc bốc đồng.

3. Ánh mắt (thần khí): là tâm hồn, là tâm tư, là ý nghiệp, là tình cảm

Người đứng đắn có ánh mắt sáng nhưng không lộ, trông trong trẻo, đen trắng phân minh, nhìn người hay vật đều thẳng. Ngược lại, người có lòng trắng ánh mắt nhiều tia máu hồng, nhìn lờ đờ, thiếu sức sống, không dám nhìn thẳng người đối diện, tức những người này đang cạn kiệt thần khí, tâm tính bất ổn định.


Thực tế khi nói về ánh mắt, nếu chúng ta quan sát kỹ thì chúng ta cũng có thể đoán được được tâm tính con người ra sao nhờ vào ánh nhìn của họ, không nhất thiết phải dựa vào lý thuyết tướng số mới biết được những điều này.

Ánh mắt người
Mọi tâm tư tình cảm của con người đều có thể quan sát được qua ánh mắt.

Ánh mắt vốn là cửa sổ tâm hồn. Các bạn thử ngẫm lại mà xem, có phải những người có lối sống lành mạnh, sinh hoạt đúng giờ giấc, biết giữ gìn sức khỏe luôn có ánh mắt trong trẻo, sáng tinh anh? Ngược lại đối với những người hay thức khuya, hay chè chén, sức khỏe yếu kém thì mắt lúc nào cũng lờ đờ, thiếu sức sống?


Cũng theo đó khoa học cũng đã nhận định rằng, những trạng thái cảm xúc cho dù là nhỏ nhất, kể cả tình trạng sức khỏe của một người ra sao đều sẽ được thể hiện qua ánh mắt. Tương tự như thế, lối sinh hoạt của chúng ta trong thườ