top of page

20 câu nói của thầy Trần Việt Quân giúp bạn sống ý nghĩa hơn!

Updated: Nov 25, 2023

Nhắc đến triết lý 3 gốc: Đạo Đức - Trí Tuệ - Nghị lực, chắc hẳn ai ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ đến thầy Trần Việt Quân - người thầy hiền trí cùng với những chia sẻ quý báu về Chánh Kiến, quy luật nhân quả, ba báu vật cuộc đời, ý nghĩa của một kiếp sống,...


Thầy là một diễn giả có sức ảnh hưởng lớn, là người đã dành ra 25 năm nghiên cứu và đúc kết những tri thức quý báu từ cổ nhân, những giáo lý đạo học, những giáo điều hàn lâm từ Tây sang Đông trở nên thật dễ hiểu, thật thực tiễn, có thể dễ dàng ứng dụng vào đời sống thường trực.

Thầy Trần Việt Quân
Thầy đã có những chia sẻ về chân lý sống hướng thiện, giúp hàng nghìn người Việt Nam tìm thấy sứ mệnh của một kiếp người để cuộc sống có ý nghĩa sâu sắc.

Theo đó, những giá trị thầy lan tỏa đã giúp hàng nghìn người đang lạc lối tìm lại được giá trị sống đích thực, đánh thức sứ mệnh cao cả của mỗi cá nhân để có thể sống trọn một kiếp người thật ý nghĩa.

20 câu nói hay của thầy Trần Việt Quân giúp bạn nâng tầm tâm thức

Sau đây là 20 câu nói hay, mang đậm giá trị nhân văn về cuộc sống của thầy Trần Việt Quân. Hãy cùng chiêm nghiệm để tự mình đúc kết những chân lý quý báu, có thể giúp bạn nâng tầm hệ điều hành tâm thức, khai mở những góc nhìn đúng đắn, giúp cuộc sống muôn phần sâu sắc và an vui.

Thầy Trần Việt Quân
Những lời chia sẻ của thầy Trần Việt Quân sẽ giúp bạn khai mở những góc nhìn đa chiều, từ đó nâng tầm tâm thức để hướng tới hạnh phúc vững bền.
  1. Hạnh phúc là bớt si mê đi một chút, bớt một chút lòng tham và bớt chút giận dữ.

  2. Bạn nào có cái nhìn về cuộc đời càng sâu sắc, bạn đó sẽ sống càng hạnh phúc. Bạn nào có cái nhìn về cuộc đời càng cạn, bạn đó càng không hạnh phúc.

  3. Cuộc đời con người có 4 nút thắt cần gỡ: Sự nghiệp, mối quan hệ trong tình yêu hôn nhân, con cái, sức khỏe bản thân (sự phát triển chiều sâu của bản thân). Ai gỡ được từng nút thắt như đã nói trên, các bạn sẽ trở thành con người sâu sắc và minh triết trong đời sống.

  4. Hầu hết năng lực của chúng ta sẽ không lớn lên được nếu thiếu đi 2 yếu tố: một là môi trường có ba báu vật cuộc đời (thầy hiền trí - tủ sách hay - nhóm bạn tốt), hai là khó khăn đủ lớn cho chúng ta.

  5. Để nội tâm thực sự mạnh mẽ, cần phải có hai năng lực song song: Hành thiện (điều thiện làm ngay), ngăn ác (không làm điều ác, không làm điều hại mình, hại người).

  6. Khổ đau làm cho chúng ta trăn trở mà từ đó tìm ra giải pháp. Không có khổ đau, chúng ta sẽ không có nhu cầu để tìm ra giải pháp.

  7. Trải nghiệm chỉ có giá trị khi nó làm cho các bạn tăng trưởng về trí tuệ.

  8. Đạo đức mang lại hạnh phúc, trí tuệ mang lại tự do, kỷ luật mang lại sức mạnh.

  9. Những gì mình làm trong thời gian rảnh sẽ quyết định số phận , bởi khi không ai điều khiển cuộc đời của mình, mình tự điều khiển cuộc đời của mình.

  10. Thế giới bên trong phản ánh thế giới bên ngoài! Muốn sửa thế giới bên ngoài phải sửa từ trong tâm.