top of page

7 kỹ năng tạo sự khác biệt của nhà lãnh đạo

Các doanh nghiệp có tầm hoạt động quy mô lớn thường là nền tảng cốt lõi của các quốc gia toàn cầu. Câu hỏi đặt ra: nhà lãnh đạo cần trang bị những kỹ năng đặc biệt, cốt lõi nào để phát triển các doanh nghiệp có tầm như vậy?

NHÀ LÃNH ĐẠO cần những KỸ NĂNG gì?

Dưới đây là “7 kỹ năng nhà lãnh đạo tạo sự khác biệt”

  1. Tầm nhìn

  2. Tự tin

  3. Kỹ năng tương tác

  4. Kỹ năng tạo động lực

  5. Trách nhiệm

  6. Chính trực

  7. Khả năng LÃNH ĐẠO CHÍNH MÌNH

7 KỸ NĂNG NHÀ LÃNH ĐẠO TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Cùng tìm hiểu sâu sắc các kỹ năng tạo nên một nhà lãnh đạo khác biệt với 7 yếu tố sau:

1 – Tầm nhìn

Tập trung vào bức tranh lớn. Hiểu cách nhân viên của bạn làm việc phù hợp với hiệu suất công việc, hình ảnh và thành công của công ty. Lập kế hoạch những chiến lược dài hạn cho các phòng, ban và truyền đạt tới các nhà quản lý, nhân viên. Thiết lập các mục tiêu thực tế của cá nhân cũng như của nhóm, trao đổi mong muốn của bạn về tầm nhìn bạn hướng tới.

2 – Tự tin

Biết mình và quyết đoán khi đưa ra quyết định. Nhận ra điểm mạnh của bạn và cải thiện điểm yếu. Đừng bao giờ sợ những câu hỏi hoặc tham gia những khóa đào tạo bổ sung. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ. Nếu bạn không có thế mạnh với công việc chi tiết, hãy đảm bảo rằng bạn có những nhân viên xuất sắc trong việc này.

3 – Kỹ năng tương tác

Biết lắng nghe và cảm thông. Luôn quan tâm để lắng nghe ý kiến của người khác. Tìm hiểu những vấn đề đang cả trở nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và hăng hái. Lắng nghe cẩn thận để hiểu hơn về cuộc sống, vấn đề cân bằng cuộc sống/ công việc và khuyến khích các giải pháp của nhân viên.

4 – Kỹ năng Tạo động lực

Khuyến khích mọi người. Biết là một phía sau nhân viên để giúp đỡ họ. Một nhà lãnh đạo giỏi có khả năng truyền cảm hứng, động viên và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Là một người cố vấn. Tập trung vào việc mang lại những điều tốt nhất cho mọi người, phát triển tài năng của họ và khuyến khích họ đưa ra sáng kiến và đánh giá riêng.

5 – Trách nhiệm

Chấp nhận trách nhiệm, biết cách giải quyết vấn đề và là tấm gương tốt. Nếu bạn đưa ra những thông tin về một dự án không chính xác, dẫn đến lỗi của nhân viên, hãy xin lỗi và đưa ra hành động khắc phục. Lỗi của ai không còn quan trọng vào thời điểm này, mà là đối mặt một cách có trách nhiệm.

6 – Chính trực

Trung thành và thành thật. Khi bạn phải đối mặt với một quyết định đi ngược lại các giá trị của riêng bạn, hãy lên tiếng. Nếu bạn được yêu cần làm điều gì đó bất hợp pháp hoặc phi đạo đức, hãy từ chối. Đứng lên trên đôi chân của mình cho chính bản thân và cho quyền lợi của nhân viên và tổ chức.

7 – Khả năng “LÃNH ĐẠO CHÍNH MÌNH”

Khi các nhà lãnh đạo làm việc căng thẳng, họ có thể đạt được thành tích rất cao nhưng điều này không kéo dài được lâu. Nếu một người không cảm thấy vui vẻ, thoải mái với chính bản thân mình thì họ khó mà tạo ra cho mình động cơ làm việc được.

Kỹ năng lãnh đạo không phải tự nhiên có mà cần phải được liên tục học tập, trau dồi kiến thức và RÈN. Đừng nghĩ những người làm lãnh đạo là những người đã có t