top of page

7 dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng lãnh đạo xuất chúng

Trong bất kỳ tổ chức dù lớn hay nhỏ thì vai trò của người lãnh đạo là vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển của tổ chức đó. Những người lãnh đạo xuất sắc thường có những tố chất hơn người mà không phải ai cũng có được. Cụ thể đó là những tố chất sau: 

1/ Có khả năng lan tỏa năng lượng tích cực

Để một đội nhóm hoạt động hiệu quả, không có gì quan trọng hơn là khơi dậy được sự đam mê và khao khát thành công bên trong mỗi người. Việc có một người lãnh đạo tích cực trong đội ngũ chính là một phần quan trọng của điều đó.


Người lãnh đạo tích cực sẽ mang lại năng lượng tốt cho đội nhóm

Thỉnh thoảng tôi lướt Facebook và thấy rất nhiều những bài đăng mang tính tiêu cực. Những người đăng những dòng trạng thái như vậy chắc chắn sẽ không thể trở thành những người lãnh đạo tốt, thậm chí là họ cũng sẽ rất khó để thành công trong công việc của mình.

Có vô số những nghiên cứu đã cho thấy mối quan hệ tích cực giữa tinh thần của đội ngũ và năng suất của họ. Vậy nên người lãnh đạo tuyệt vời cần là người biết lan tỏa năng lượng tích cực. Điều này không chỉ khiến mọi người yêu thích và tin tưởng họ hơn, mà còn thúc đẩy tinh thần cho đội nhóm của mình. 

2/ Người luôn chủ động trong mọi tình huống

Khi một sai lầm xảy ra, thật dễ dàng để chúng ta khiển trách một ai đó hoặc truy tìm nguyên nhân tại sao điều đó lại xảy ra. Thế nhưng người lãnh đạo giỏi sẽ đặt việc đó sang một bên để dành toàn bộ sự tập trung cho việc giải quyết vấn đề.


Người lãnh đạo chủ động sẽ làm gương cho đội nhóm

Một ví dụ điển hình để bạn có thể dễ hình dung. Một nhà hàng nhận được một đơn đặt món qua app ăn uống. Tuy nhiên khi giao thức ăn cho đơn vị vận chuyển, nhân viên của quán đã quên mất một món trong đơn đặt hàng của khách. Người khách gọi điện đến để phàn nàn với cửa hàng về sự sai sót này. Vào lúc này, người chủ quán xuất hiện. Sau khi nghe nhân viên giải thích chuyện gì đang xảy ra, chủ quán đã không khiển trách người nhân viên ấy, cũng không vặn hỏi vì sao lại có sự nhầm lẫn như vậy. Thay vào đó, ông đã yêu cầu người nhân viên gọi điện cho người khách đó để xin lỗi, và nói với vị khách hàng rằng nhà hàng sẽ tự giao món ăn bị thiếu đến cho khách. Vào cuối ngày, người chủ ngồi lại với người nhân viên để chia sẻ về cách làm thế nào để ngăn những tình huống tương tự như vậy xảy ra.

Trong tình huống này, người chủ đã làm việc với người nhân viên vào cuối ngày, chứ không phải vào lúc vấn đề đang xảy ra và chưa được giải quyết. Người lãnh đạo thực thụ chính là người luôn biết cần tập trung vào điều gì, và vào bất kỳ thời điểm nào, họ luôn là những người chủ động.

3/ Biết cách trao quyền cho người khác

Người lãnh đạo giỏi hiểu rằng họ không thể tự mình làm tất cả mọi thứ. Vậy nên họ tập trung vào những nhiệm vụ khó khăn nhất và trao quyền xử lý phần còn lại cho những người khác.

Điều này không có nghĩa họ không có năng lực để xử lý công việc đó. Tuy nhiên, người lãnh đạo giỏi biết rằng, với khoảng thời gian dôi ra để xử lý công việc ít quan trọng này, họ có thể xử lý được nhiều công việc giúp tạo ra nhiều giá trị hơn. 

Trao quyền cũng đồng nghĩa với việc tin tưởng hoàn toàn đội ngũ của bạn mà không cần kiểm soát chi li mọi hoạt động của họ.Người lãnh đạo thực thụ sẽ biết cách trao quyền cho người khác và tin tưởng rằng họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

4/ Luôn gần gũi thân thiện 

Một người lãnh đạo tuyệt vời là người khiến những cộng sự của họ cảm thấy có thể đến và trao đổi với họ bất cứ khi nào có băn khoăn hay cần trao đổi về một vấn đề nào đó.