top of page

Bình yên giữa Sài Gòn – điều mà không phải ai cũng cảm nhận được

Bình Yên Giữa Sài Gòn

Hãy gìn giữ cẩn thận từng suy nghĩ, đừng để lẫn trong suy nghĩ sự cay nghiệt, đừng để trong suy nghĩ thiếu khuyết sự chân thành, đừng bao giờ cay nghiệt với người dù chỉ trong suy nghĩ, cố làm chủ được suy nghĩ của mình.

  1. Hãy dùng những suy nghĩ, những thái độ sống đúng đắn tích cực để bắt đầu thay đổi cuộc đời mình.

  2. Người Sài gòn bận rộn lắm, không ai rảnh rỗi để thương mình, nghĩ vậy rồi cảm thấy cô độc, chỉ với một suy nghĩ, người ta dễ dàng đẩy mình vào cô độc.

  3. Cuộc sống là chuỗi được mất, sau mỗi ngày càng dài thêm.

  4. Khi đối diện với những mất mát rồi cảm thấy bất công, theo tháng năm, tâm oán trách càng nhiều.

  5. Khi đối diện với những mất mát rồi nhận ra sự vô thường, càng sống càng bình thản và yêu thương hơn những gì đang có.

  6. Khi đối diện với mất mát rồi nghĩ do mình đã không gìn giữ cẩn thận, càng sống người ta càng biết cách gìn giữ những thứ quanh mình.

“Suy nghĩ, tạo nên hình hài cuộc đời mỗi người, và gây dựng nên môi trường sống chung quanh của họ”.

Cha suy nghĩ, con vẽ tranh ủng hộ tinh thần chống dịch Covid-19

Sống Trọn Vẹn Từng Phút Giây

Nữ nhà văn Mỹ Hellen Keller đã từng nói: “Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đeo giày”.

Nếu bạn hỏng xe dọc đường, phải cuốc bộ vài dặm mới tìm ra được người giúp đỡ. Hãy nghĩ tới những ai liệt cả đôi chân, luôn khao khát được bước đi như bạn. Đó là lúc khó khăn của bạn, đôi chân của bạn có thể đưa bạn đến bất cứ nơi đâu, đó là hạnh phúc và may mắn khi bạn sinh ra trên đời được có quyền đứng trên đôi chân của mình để đi. Khi không may đôi chân phải nặng nề hơn trên con đường đang bước thì hãy chớ vội nản lòng, khó chịu bởi đằng kia có rất rất nhiều người đang khao khát được bước và được đi như bạn dù chỉ một bước chân…

Cân bằng để bạn luôn cảm nhận được sự bình yên

Nếu bạn cảm thấy đời mình bị mất mát và băn khoăn về ý nghĩa kiếp người. Xin bạn hãy biết ơn cuộc sống vì có nhiều người đã không được sống hết tuổi trẻ của mình để có những trải nghiệm như bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình kém may mắn trong cuộc đời này, hãy biết trân trọng từng phút giây khi được sinh ra trên cuộc đời này.

Nếu bạn cảm thấy mình là nạn nhân của những ai hay cay nghiệt, dốt nát, nhỏ nhen, nghi kỵ. Hãy nhớ rằng việc đời có