top of page

Loa Pháp Thoại - Nguồn nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn mỗi ngày

Loa pháp thoại là gì?

Loa pháp thoại là một chiếc loa nhỏ được gắn thẻ nhớ, usb chứa file âm thanh các bài giảng từ các vị thầy nổi tiếng có tầm ảnh hưởng, có nhiều bài giảng để có thể nghe mọi lúc, mọi nơi không phụ thuộc vào internet.


Loa pháp thoại không khác máy nghe nhạc về các tính năng nhưng nội dung bên trong chính là sự khác biệt cũng như tạo ra cái tên. Loa kết hợp nội dung là các bài pháp thoại.


Xuất phát từ nhu cầu nghe bài giảng pháp thoại của các vị thầy nổi tiếng trước đây thường được ghi qua vào đĩa CD. Nhưng có quá nhiều sự bất tiện khi dùng đĩa, độ bền của đĩa CD cũng như công nghệ phát triển thì Loa Pháp Thoại xuất hiện là sự cải tiến tốt nhất, phù hợp và rẻ nhất hiện nay.


Những chiếc loa có độ bền cao, tích hợp thêm nhiều tính năng: Radio, đèn pin và nghe audio bấm chuyển bài dễ dàng, pin dung lượng cao có thể thay thế… Giúp việc nghe pháp thoại dễ dàng và tiện lợi hơn.

Lý do nên nghe Pháp Thoại bằng Loa

Có thể nghe pháp thoại bằng máy MP3, điện thoại hay cũ hơn là đĩa CD nhưng tại sao Loa Pháp Thoại lại là lựa chọn tối ưu nhất?

Không cần tới internet

Nếu có kết nối internet, bạn có quá nhiều sự lựa chọn để nghe pháp thoại từ rất nhiều kênh như là Podcast, Youtube, Facebook… nhưng nó cũng chính là rào cản để bạn thực sự NGHE pháp thoại.


Khi kết nối với internet, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ kết nối với thế giới bên ngoài, nhiều thông tin và tin nhắn sẽ ập tới, không ít thì nhiều chắc chắn sẽ làm phiền đến khoảng thời gian nghe của bạn mà đáng lẽ chúng ta cần tập trung, chú tâm trọn vẹn.


Vì vậy, chúng ta không thực sự NGHE mà chỉ là để âm thanh phát ra và chú tâm vào việc khác.


Chúng ta vắng mặt trong chính cuộc đời của mình chỉ vì lãng quên chính mình thông qua nhiều hoạt động trên chiếc điện thoại thông minh, thiết bị công nghệ cao cấp. Không ít người trở thành nô lệ cho chúng, bị phụ thuộc vào những hoạt động kiểm tra thông báo, tin nhắn, tin tức liên tục trong ngày.Đó cũng là một trong những điều mà khi bạn với chiếc loa pháp thoại không cần đến kết nối internet, bạn sẽ thực sự trọn vẹn để nghe một cách chăm chú không bị xao nhãng, bạn được kết nối mình với những bài giảng pháp thoại hay và được kết nối với cả chính mình.


Với ai đang ở những vùng yếu sóng, vùng núi cao thì loa pháp thoại phát huy hết tác dụng để có thể phát hơn 1600+ bài một cách trơn tru, không bị vấp vì chịu phải kết nối kém.

Pin “trâu” nghe được lâu

Đa phần các loại loa pháp thoại trang bị viên pin 10.000 mAh thì loa có thể nghe được cả ngày mới mức volume vừa đủ. Nếu mỗi ngày bạn nghe 1 bài pháp thoại khoảng 2 tiếng thì loa pháp thoại có thể duy trì được đến 10 ngày.


Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta có thể mang loa pháp thoại đi khắp mọi nơi mà không phải lo sạc pin hằng ngày như việc sử dụng smartphone, pin không tuột nếu một vài ngày không dùng. Nên loa pháp thoại lúc nào cũng ở trạng thái sẵn sàng khi bạn có một chút thời gian sẵn sàng để nghe những bài giảng.


Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên phải di chuyển hoặc đi tới vùng không có điện để sạc pin thì có thể trang bị thêm 2 viên pin rời để thoải mái sử dụng hơn cả tháng.

Công dụng của Loa Pháp Thoại

Bên trong một chiếc loa pháp thoại nằm gọn trên một bàn tay, nhẹ hơn chiếc smartphone một chút lại có nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống. Từ bổ sung tri thức sáng suốt mỗi ngày chúng ta còn nuôi dưỡng tâm thêm vững chãi.


Đây là những công dụng nổi bật nhất loa pháp thoại mang lại:

Hàm dưỡng tâm hồn

Cơ thể con người không chỉ được nuôi dưỡng nhờ thức ăn mà còn là thứ khác chúng ta đưa vào cơ thể thông qua những giác quan của chính mình. Và việc lựa chọn “thức ăn” cũng là do bản thân mỗi người, “thức ăn” lành mạnh sẽ nuôi dưỡng một cơ thể lành mạnh, tích cực, bình an và ngược lại.


Đối với việc nghe, chúng ta đang nghe gì mỗi ngày để “nuôi dưỡng” tâm hồn mình, ngày từng ngày nếu chúng ta bỏ mặc để những thông tin tiêu cực, drama, nội dung giải trí quá nhiều, chúng được thỏa sức xâm nhập vào trong thì về lâu về dài sức khỏe tinh thần sẽ ngày càng đi xuống.


Tâm hồn cũng như một cái cây, nếu chúng ta chăm sóc bằng những nội dung hữu ích, nội dung chứa đầy tình thương và sự hiểu biết thì tâm hồn cũng được nuôi, dưỡng đúng cách mỗi ngày. Đến một lúc đủ, đều sẽ nở hoa một vườn tâm hồn đầy màu sắc của yêu thương, sự tự bi.


Nếu đã học thật nhiều, cố gắng rất nhiều mà bạn cảm thấy mình không tiến bộ gì. Có thể, bạn đang cần được nghỉ ngơi, cần được hàm dưỡng cả thân và tâm tự nhiên mọi vấn đề lại rõ mồn một. Đó là vì tiềm thức của bạn vẫn luôn hoạt động khi nghỉ ngơi, và trong lúc trí thức không hoạt động, tiềm thức sẽ hoạt động mạnh nhất để giúp giải quyết vấn đề.


Loa pháp thoại hãy luôn có những bài nhạc thiền, hướng dẫn thiền để giúp bạn không những thư giãn thả lỏng hoàn toàn mà còn đưa bạn vào trạng thái chú tâm quan sát cơ thể, quan sát những cảm xúc, tâm khởi lên. Đó là bối cảnh phù hợp để cho tiềm thức được hoạt động một cách tốt nhất.


Vun bồi trí tuệ

Những vị thầy luôn là những người chỉ dẫn sáng suốt, cho chúng ta những lời khuyên trong những vấn đề của đời sống. Những tổn thương, vấn đề tâm lý cũng được soi chiếu lại với một góc nhìn đúng đắn hay gọi một cách đúng hơn là Tuệ Giác.


Trí tuệ đến từ quá trình chúng ta nghe những lời chỉ dẫn sáng suốt tiếp tục suy ngẫm sâu hơn và thực hành trong đời sống để có lại những kết quả tốt hơn cho cuộc đời mình.


Khi chúng ta tập suy ngẫm và quán chiếu lại những gì chúng ta nghe, tức là phải thẩm xét lại giá trị ứng dụng chứ không nghe một cách mù quáng. Xem thử những lời chúng ta nghe được có trả lời được những nỗi đau khổ, những thắc mắc, thao thức của cuộc đời mình không thì đó là một bậc cao hơn của việc chỉ nghe.


Cùng với việc thực hành, những lời dạy của những vị thầy minh triết không còn là những đạo lý hay lời khuyên nữa. Mỗi lời dạy trở thành lẽ sống của bạn, giúp bạn mang những đạo lý vào đời sống hằng ngày một cách dễ dàng, thấy rõ những sự vật sự việc, quy luật của đời sống.Cũng từ thực tập, lời nói và hành động của một người mỗi lúc mỗi tương ứng.


Vì vậy, nghe - hiểu - thực tập là một hành trình dài để giúp chúng ta chuyển hóa những khổ đau trở nên vắng bóng, trí tuệ trở nên sáng rõ hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy vun bồi cho mình những bài giảng từ các vị thầy thông tuệ, bất cứ nơi nào bạn có đủ thời gian để buông hết mọi việc, thảnh thơi và đủ thời gian để suy tư.

Quản lý cơn giận


Chúng ta luôn có những sai lầm và sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, nói toạc ra những lời không hay…


Cuộc đời luôn biến động, dù cho ta cố gắng hoàn thiện mọi thứ nhưng vẫn tồn tại nhiều chuyện làm ta lo lắng, bất an, phật lòng.


Chờ đợi người khác, sự việc bên ngoài thay đổi đừng làm ta buồn là ĐIỀU KHÔNG THỂ, chỉ có thể thay đổi tư duy, nhận thức bên trong chính mình!


Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ trong trải nghiệm khi nghe Loa Pháp Thoại 1688: “Từ việc nghe pháp thoại mỗi ngày, tâm thức chúng ta được nạp thức ăn đúng đắn để thực hành theo lời Phật dạy, biết sửa Tâm, bớt những tâm bất thiện và vun bồi những hạt giống Phật tính trong mỗi người. Nghe pháp thoại, tâm chúng ta bình an hơn, hạnh phúc hơn khi thấy mình có quá nhiều điều kiện của hạnh phúc và biết trân quý cuộc sống của mình hơn, yêu thương gia đình, người thân và đồng loại, tất cả chúng sinh, tình yêu thương của chúng ta ngày một rộng lớn hơn, không chỉ ích kỷ cho riêng bản thân mình nữa. …

Ngoài việc học các vị thầy Hiền trí, đọc những quyển sách tinh hoa, thì với mình loa pháp thoại là thức ăn cho tâm không thể thiếu mỗi ngày.”


“Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành.”


Có câu nói: “NÓNG GIẬN LÀ BẢN NĂNG, TĨNH LẶNG LÀ BẢN LĨNH”, nóng giận chính là do dung lượng trái tim của chúng ta đang như cốc nước đầy không thể tiếp nạp thêm nữa, chi bằng hãy nuôi dưỡng mỗi ngày để mở ra những khoảng trống, dần chấp nhận, yêu thương hơn mọi người xung quanh.


Một đứa nhỏ khi đói có thể òa khóc, khi không được đáp ứng thì tức giận khóc to lên để ba mẹ quan tâm và đáp ứng nhưng với người lớn thì điều đó là bình thường. Vấn đề khiến chúng ta tức giận sẽ giảm dần khi bản lĩnh chúng ta được tăng lên cũng như sự chịu đựng cũng được mở rộng ra, ở một vị trí cao hơn đó là sự chấp nhận và yêu thương. Lớn hơn nữa thì đó chính là lòng từ bi, một trong những tứ vô lượng tâm trong đạo Phật.

Tạo năng lượng lành cho không gian sống

Bạn có tin vào luật hấp dẫn không? Nếu bạn là người luôn bình an, tích cực thì người thân cũng như những mối quan hệ khác cũng là những người luôn là những người như vậy.


Khi mỗi ngày bạn nghe loa pháp thoại, những lời “tích cực” sẽ luôn chảy tràn bên trong bạn, chuyển hóa chính bạn trở thành người có nguồn năng lượng khiến người khác thoải mái khi đến gần, người khác luôn muốn kết nối với một người có cùng tầng năng lượng như họ. Từ đó, mở ra cho chúng ta những mối quan hệ chất lượng dựa trên những nền tảng cùng giá trị với nhau.Với môi trường sống cũng vậy, căn phòng hay ngôi nhà được mở loa pháp thoại mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn cảm thấy không gian luôn bình an, thư giãn.

Cách nghe loa pháp thoại hiệu quả

Nghe đều đặn mỗi ngày

Có một đoạn nội dung trên cộng đồng nói về loa pháp thoại như sau :”Khi gặp sự bất ý, khó chịu hay không vừa lòng với ai hay sự vật, sự cố gì ở ngoài đường, công việc hay cuộc sống, những vướng mắc không gỡ được thì khi về nhà lại nghe những lời trong loa pháp thoại như đang nói với mình vậy. Đang làm gì đó bất chợt dừng lại và vỡ lẽ dần.”


Sự bất như ý đều diễn ra một cách không theo ý muốn, diễn ra bất cứ ngày nào nên nếu bạn lựa chọn nghe loa pháp thoại mỗi ngày để tâm của chúng ta luôn giữ được một sự bình an nhất định, luôn có những vị thầy nhắc nhở mỗi ngày chúng ta hết sức chú tâm quan sát, hết sức cảnh giác cơn giận hay lòng tham nổi lên bất cứ lúc nào.


Mở pháp thoại đều đặn trong nhà mỗi ngày cũng là cách tốt nhất thu hút những năng lượng bình an từ vũ trụ vào cả trong căn nhà của bạn, điều này có thể chưa có nhiều chứng minh về khoa học nhưng có lẽ những ai làm điều này vài năm đều cảm nhận được.


Chỉ cần bạn nghe đều đặn, bạn sẽ sống tốt hơn, bạn sẽ thư thái hơn, hiểu biết sâu sắc hơn.

Cùng nghe với người thân

Bất kỳ ai có sự chuyển hóa lớn trong cuộc đời đều mong muốn lớn nhất vẫn là chuyển hóa người thân mình, bởi chính bạn hơn ai hết hiểu được những lợi lạc của hành trình mang lại sự bình an trong cuộc sống như thế nào.


Nhưng đừng nóng vội làm ngay điều đó mà phải đúng cách và từng bước, nếu không sẽ vô tình tạo ra phản ứng của người thân, tạo ra khoảng cách về mặt kết nối và đẩy mối quan hệ đi xa hơn.Khi chúng ta thay đổi tốt lên mọi thứ xung quanh sẽ dần tốt lên, khi người thân thấy được sự tiến bộ rõ rệt của bạn trong đời sống thì họ cũng sẽ tò mò và tin tưởng bạn nhiều hơn.


Hãy bắt đầu bằng một việc nhỏ như chia sẻ nhau một quyển sách, một bài viết hay hoặc cùng nghe một bài loa pháp thoại với nhau mỗi ngày.

Hãy thực hành

Nghe như hạt giống gieo vào đất. Thực tập là tưới tẩm cho hạt giống có thể nảy mầm. Nếu không có thực tập thì việc nghe, hiểu cũng chưa có lợi ích gì cả.


Nếu chỉ dừng ở suy ngẫm, chúng ta có thể diễn giải kiến thức của mình với người khác và lầm tưởng chúng ta đã biết nhưng thực tế không phải như vậy. Giống như việc tập bơi trên cạn. Bạn có thể hiểu kiến thức về việc bơi như giữ thăng bằng, hít thở, cách vung tay, chân, nhưng khi xuống nước, bạn sẽ chìm ngay lập tức.


Việc thực hành chính là cách chúng ta tu sửa bản thân mỗi ngày thường chiếm rất nhiều thời gian và đôi khi cũng khiến chúng ta nản lòng. Vạn sự khởi đầu nan. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng tất cả những gì chúng ta học được sẽ được áp dụng trong đời sống một cách toàn mỹ.


Einstein đã nói “đừng hy vọng kết quả khác đi nếu chỉ lặp đi lặp lại một hành động – điều đó thật… ngốc nghếch”. Hãy từng bước thực hành vào đời sống, dần vượt qua những khó khăn, rào cản và cám dỗ thì cuộc đời của chúng ta mới bẻ lái qua những hướng đi tốt đẹp hơn vắng bóng những khổ đau.


Hãy giữ vững chính kiến của bạn và thực hành mỗi ngày.

Làm thế nào để chọn loa pháp thoại tốt

Chọn lọc nội dung

Nội dung chính là trái tim của loa pháp thoại.


Ví dụ để chọn lọc được hơn 1688 bài trong loa pháp thoại phiên bản mới, Bkeshop đã chọn lọc từ hàng ngàn bài pháp thoại để lựa chọn ra những bài với các tiêu chí khác nhau như:

  • Nội dung phải có ý nghĩa, chất lượng, không có ý kiến khách quan.

  • Từ các vị thầy lớn có sức ảnh hưởng lớn.

  • Đầy đủ các chủ đề phong phú từ gia đình, dạy con, tâm lý, phát triển tâm thức…

Để làm được điều đó, đội ngũ lựa chọn phải có kinh nghiệm, thường xuyên nghe pháp thoại và đi thiền để có góc nhìn sâu sắc, đủ kinh nghiệm để chọn lọc cho cộng đồng.Sau đó, sắp xếp lại các chủ đề, danh sách cho phù hợp cũng là công đoạn tốn nhiều thời gian. Phải mất hơn 3 tháng lọc liên tục, thêm nhiều lần cải tiến nhỏ thì mới được phiên bản như hiện nay.


Nếu dành tặng loa cho ông bà, ba mẹ lớn tuổi thì phiên bản loa mới 1688 cũng có những bài về chủ đề sức khỏe, những bài kinh hay dẫn thiền rất dễ thực hành.

Chất lượng âm thanh

Âm thanh của từng bản pháp thoại trên các nền tảng video thường không sẽ ổn định. Sẽ gặp tình trạng nghe một bài đang ở mức âm lượng này nhưng nhảy qua bài mới thì âm lượng lại to hơn hoặc nhỏ hơn nên ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm nghe.


Dù nội dung có hay nhưng trải nghiệm nghe không được tốt thì ít nhiều cũng ảnh hưởng trong một số trường hợp, như có người nghe vào ban đêm khi đi ngủ chẳng hạn. Dù chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng hãy để ý phần này.


Khi làm phiên bản 1688 mới, các bạn phải ngồi chỉnh sửa lại từng bài để âm thanh ở mức đồng đều, chèn thêm phần mở đầu và thêm âm thanh nền để dễ nghe hơn với những bản pháp thoại quá hay mà lại bị rè hay chất lượng âm không tốt.


Chất lượng loa

Hiện nay, bkeshop.com cũng có nhiều đơn vị giả, nhái được bày bán khắp nơi và chúng tôi cũng nhận được phản hồi về chất lượng của loa không được tốt. Các đơn vị thường sử dụng mẫu loa rẻ hơn, kém chất lượng hơn nên sau khi sử dụng một thời gian sẽ có dấu hiệu âm thanh đi xuống, pin tụt hoặc hư.Với số lượng bài pháp thoại hiện tại, nếu nghe mỗi ngày một bài thì hơn 3 năm vẫn chưa hết. Nên bạn nhớ chọn mua tại website chính thống của BKESHOP.COM để chọn đúng loa chất lượng. Nếu sử dụng liên tục trong 6 tháng mà gặp lỗi về kỹ thuật sẽ được BKESHOP bảo hành đổi loa mới cho bạn.

LỜI KHUYÊN

Mỗi gia đình, nếu chưa đủ điều kiện và không gian sắm ngay một tủ sách về thì đơn giản nhất hãy sắm ngay một em loa pháp thoại này cho cả gia đình sử dụng. Nghe một thời gian thấy cuộc sống bình an, dễ thương hơn rất nhiều.
Mỗi chiếc loa được trao đi đồng nghĩa với một cuốn sách sẽ được BKESHOP trao đến các em nhỏ ở vùng cao, đồng hành cùng cộng đồng sống Tử Tế lan tỏa giáo dục chuyển hóa đi muôn nơi.
1,652 views

Loa Pháp Thoại - Nguồn nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn mỗi ngày

Loa pháp thoại là gì?

Loa pháp thoại là một chiếc loa nhỏ được gắn thẻ nhớ, usb chứa file âm thanh các bài giảng từ các vị thầy nổi tiếng có tầm ảnh hưởng, có nhiều bài giảng để có thể nghe mọi lúc, mọi nơi không phụ thuộc vào internet.


Loa pháp thoại không khác máy nghe nhạc về các tính năng nhưng nội dung bên trong chính là sự khác biệt cũng như tạo ra cái tên. Loa kết hợp nội dung là các bài pháp thoại.


Xuất phát từ nhu cầu nghe bài giảng pháp thoại của các vị thầy nổi tiếng trước đây thường được ghi qua vào đĩa CD. Nhưng có quá nhiều sự bất tiện khi dùng đĩa, độ bền của đĩa CD cũng như công nghệ phát triển thì Loa Pháp Thoại xuất hiện là sự cải tiến tốt nhất, phù hợp và rẻ nhất hiện nay.


Những chiếc loa có độ bền cao, tích hợp thêm nhiều tính năng: Radio, đèn pin và nghe audio bấm chuyển bài dễ dàng, pin dung lượng cao có thể thay thế… Giúp việc nghe pháp thoại dễ dàng và tiện lợi hơn.

Lý do nên nghe Pháp Thoại bằng Loa

Có thể nghe pháp thoại bằng máy MP3, điện thoại hay cũ hơn là đĩa CD nhưng tại sao Loa Pháp Thoại lại là lựa chọn tối ưu nhất?

Không cần tới internet

Nếu có kết nối internet, bạn có quá nhiều sự lựa chọn để nghe pháp thoại từ rất nhiều kênh như là Podcast, Youtube, Facebook… nhưng nó cũng chính là rào cản để bạn thực sự NGHE pháp thoại.


Khi kết nối với internet, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ kết nối với thế giới bên ngoài, nhiều thông tin và tin nhắn sẽ ập tới, không ít thì nhiều chắc chắn sẽ làm phiền đến khoảng thời gian nghe của bạn mà đáng lẽ chúng ta cần tập trung, chú tâm trọn vẹn.


Vì vậy, chúng ta không thực sự NGHE mà chỉ là để âm thanh phát ra và chú tâm vào việc khác.


Chúng ta vắng mặt trong chính cuộc đời của mình chỉ vì lãng quên chính mình thông qua nhiều hoạt động trên chiếc điện thoại thông minh, thiết bị công nghệ cao cấp. Không ít người trở thành nô lệ cho chúng, bị phụ thuộc vào những hoạt động kiểm tra thông báo, tin nhắn, tin tức liên tục trong ngày.Đó cũng là một trong những điều mà khi bạn với chiếc loa pháp thoại không cần đến kết nối internet, bạn sẽ thực sự trọn vẹn để nghe một cách chăm chú không bị xao nhãng, bạn được kết nối mình với những bài giảng pháp thoại hay và được kết nối với cả chính mình.


Với ai đang ở những vùng yếu sóng, vùng núi cao thì loa pháp thoại phát huy hết tác dụng để có thể phát hơn 1600+ bài một cách trơn tru, không bị vấp vì chịu phải kết nối kém.

Pin “trâu” nghe được lâu

Đa phần các loại loa pháp thoại trang bị viên pin 10.000 mAh thì loa có thể nghe được cả ngày mới mức volume vừa đủ. Nếu mỗi ngày bạn nghe 1 bài pháp thoại khoảng 2 tiếng thì loa pháp thoại có thể duy trì được đến 10 ngày.


Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta có thể mang loa pháp thoại đi khắp mọi nơi mà không phải lo sạc pin hằng ngày như việc sử dụng smartphone, pin không tuột nếu một vài ngày không dùng. Nên loa pháp thoại lúc nào cũng ở trạng thái sẵn sàng khi bạn có một chút thời gian sẵn sàng để nghe những bài giảng.


Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên phải di chuyển hoặc đi tới vùng không có điện để sạc pin thì có thể trang bị thêm 2 viên pin rời để thoải mái sử dụng hơn cả tháng.

Công dụng của Loa Pháp Thoại

Bên trong một chiếc loa pháp thoại nằm gọn trên một bàn tay, nhẹ hơn chiếc smartphone một chút lại có nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống. Từ bổ sung tri thức sáng suốt mỗi ngày chúng ta còn nuôi dưỡng tâm thêm vững chãi.


Đây là những công dụng nổi bật nhất loa pháp thoại mang lại:

Hàm dưỡng tâm hồn

Cơ thể con người không chỉ được nuôi dưỡng nhờ thức ăn mà còn là thứ khác chúng ta đưa vào cơ thể thông qua những giác quan của chính mình. Và việc lựa chọn “thức ăn” cũng là do bản thân mỗi người, “thức ăn” lành mạnh sẽ nuôi dưỡng một cơ thể lành mạnh, tích cực, bình an và ngược lại.


Đối với việc nghe, chúng ta đang nghe gì mỗi ngày để “nuôi dưỡng” tâm hồn mình, ngày từng ngày nếu chúng ta bỏ mặc để những thông tin tiêu cực, drama, nội dung giải trí quá nhiều, chúng được thỏa sức xâm nhập vào trong thì về lâu về dài sức khỏe tinh thần sẽ ngày càng đi xuống.


Tâm hồn cũng như một cái cây, nếu chúng ta chăm sóc bằng những nội dung hữu ích, nội dung chứa đầy tình thương và sự hiểu biết thì tâm hồn cũng được nuôi, dưỡng đúng cách mỗi ngày. Đến một lúc đủ, đều sẽ nở hoa một vườn tâm hồn đầy màu sắc của yêu thương, sự tự bi.


Nếu đã học thật nhiều, cố gắng rất nhiều mà bạn cảm thấy mình không tiến bộ gì. Có thể, bạn đang cần được nghỉ ngơi, cần được hàm dưỡng cả thân và tâm tự nhiên mọi vấn đề lại rõ mồn một. Đó là vì tiềm thức của bạn vẫn luôn hoạt động khi nghỉ ngơi, và trong lúc trí thức không hoạt động, tiềm thức sẽ hoạt động mạnh nhất để giúp giải quyết vấn đề.


Loa pháp thoại hãy luôn có những bài nhạc thiền, hướng dẫn thiền để giúp bạn không những thư giãn thả lỏng hoàn toàn mà còn đưa bạn vào trạng thái chú tâm quan sát cơ thể, quan sát những cảm xúc, tâm khởi lên. Đó là bối cảnh phù hợp để cho tiềm thức được hoạt động một cách tốt nhất.


Vun bồi trí tuệ

Những vị thầy luôn là những người chỉ dẫn sáng suốt, cho chúng ta những lời khuyên trong những vấn đề của đời sống. Những tổn thương, vấn đề tâm lý cũng được soi chiếu lại với một góc nhìn đúng đắn hay gọi một cách đúng hơn là Tuệ Giác.


Trí tuệ đến từ quá trình chúng ta nghe những lời chỉ dẫn sáng suốt tiếp tục suy ngẫm sâu hơn và thực hành trong đời sống để có lại những kết quả tốt hơn cho cuộc đời mình.


Khi chúng ta tập suy ngẫm và quán chiếu lại những gì chúng ta nghe, tức là phải thẩm xét lại giá trị ứng dụng chứ không nghe một cách mù quáng. Xem thử những lời chúng ta nghe được có trả lời được những nỗi đau khổ, những thắc mắc, thao thức của cuộc đời mình không thì đó là một bậc cao hơn của việc chỉ nghe.


Cùng với việc thực hành, những lời dạy của những vị thầy minh triết không còn là những đạo lý hay lời khuyên nữa. Mỗi lời dạy trở thành lẽ sống của bạn, giúp bạn mang những đạo lý vào đời sống hằng ngày một cách dễ dàng, thấy rõ những sự vật sự việc, quy luật của đời sống.Cũng từ thực tập, lời nói và hành động của một người mỗi lúc mỗi tương ứng.


Vì vậy, nghe - hiểu - thực tập là một hành trình dài để giúp chúng ta chuyển hóa những khổ đau trở nên vắng bóng, trí tuệ trở nên sáng rõ hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy vun bồi cho mình những bài giảng từ các vị thầy thông tuệ, bất cứ nơi nào bạn có đủ thời gian để buông hết mọi việc, thảnh thơi và đủ thời gian để suy tư.

Quản lý cơn giận


Chúng ta luôn có những sai lầm và sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, nói toạc ra những lời không hay…


Cuộc đời luôn biến động, dù cho ta cố gắng hoàn thiện mọi thứ nhưng vẫn tồn tại nhiều chuyện làm ta lo lắng, bất an, phật lòng.


Chờ đợi người khác, sự việc bên ngoài thay đổi đừng làm ta buồn là ĐIỀU KHÔNG THỂ, chỉ có thể thay đổi tư duy, nhận thức bên trong chính mình!


Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ trong trải nghiệm khi nghe Loa Pháp Thoại 1688: “Từ việc nghe pháp thoại mỗi ngày, tâm thức chúng ta được nạp thức ăn đúng đắn để thực hành theo lời Phật dạy, biết sửa Tâm, bớt những tâm bất thiện và vun bồi những hạt giống Phật tính trong mỗi người. Nghe pháp thoại, tâm chúng ta bình an hơn, hạnh phúc hơn khi thấy mình có quá nhiều điều kiện của hạnh phúc và biết trân quý cuộc sống của mình hơn, yêu thương gia đình, người thân và đồng loại, tất cả chúng sinh, tình yêu thương của chúng ta ngày một rộng lớn hơn, không chỉ ích kỷ cho riêng bản thân mình nữa. …

Ngoài việc học các vị thầy Hiền trí, đọc những quyển sách tinh hoa, thì với mình loa pháp thoại là thức ăn cho tâm không thể thiếu mỗi ngày.”


“Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành.”


Có câu nói: “NÓNG GIẬN LÀ BẢN NĂNG, TĨNH LẶNG LÀ BẢN LĨNH”, nóng giận chính là do dung lượng trái tim của chúng ta đang như cốc nước đầy không thể tiếp nạp thêm nữa, chi bằng hãy nuôi dưỡng mỗi ngày để mở ra những khoảng trống, dần chấp nhận, yêu thương hơn mọi người xung quanh.


Một đứa nhỏ khi đói có thể òa khóc, khi không được đáp ứng thì tức giận khóc to lên để ba mẹ quan tâm và đáp ứng nhưng với người lớn thì điều đó là bình thường. Vấn đề khiến chúng ta tức giận sẽ giảm dần khi bản lĩnh chúng ta được tăng lên cũng như sự chịu đựng cũng được mở rộng ra, ở một vị trí cao hơn đó là sự chấp nhận và yêu thương. Lớn hơn nữa thì đó chính là lòng từ bi, một trong những tứ vô lượng tâm trong đạo Phật.

Tạo năng lượng lành cho không gian sống

Bạn có tin vào luật hấp dẫn không? Nếu bạn là người luôn bình an, tích cực thì người thân cũng như những mối quan hệ khác cũng là những người luôn là những người như vậy.


Khi mỗi ngày bạn nghe loa pháp thoại, những lời “tích cực” sẽ luôn chảy tràn bên trong bạn, chuyển hóa chính bạn trở thành người có nguồn năng lượng khiến người khác thoải mái khi đến gần, người khác luôn muốn kết nối với một người có cùng tầng năng lượng như họ. Từ đó, mở ra cho chúng ta những mối quan hệ chất lượng dựa trên những nền tảng cùng giá trị với nhau.Với môi trường sống cũng vậy, căn phòng hay ngôi nhà được mở loa pháp thoại mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn cảm thấy không gian luôn bình an, thư giãn.

Cách nghe loa pháp thoại hiệu quả

Nghe đều đặn mỗi ngày

Có một đoạn nội dung trên cộng đồng nói về loa pháp thoại như sau :”Khi gặp sự bất ý, khó chịu hay không vừa lòng với ai hay sự vật, sự cố gì ở ngoài đường, công việc hay cuộc sống, những vướng mắc không gỡ được thì khi về nhà lại nghe những lời trong loa pháp thoại như đang nói với mình vậy. Đang làm gì đó bất chợt dừng lại và vỡ lẽ dần.”


Sự bất như ý đều diễn ra một cách không theo ý muốn, diễn ra bất cứ ngày nào nên nếu bạn lựa chọn nghe loa pháp thoại mỗi ngày để tâm của chúng ta luôn giữ được một sự bình an nhất định, luôn có những vị thầy nhắc nhở mỗi ngày chúng ta hết sức chú tâm quan sát, hết sức cảnh giác cơn giận hay lòng tham nổi lên bất cứ lúc nào.


Mở pháp thoại đều đặn trong nhà mỗi ngày cũng là cách tốt nhất thu hút những năng lượng bình an từ vũ trụ vào cả trong căn nhà của bạn, điều này có thể chưa có nhiều chứng minh về khoa học nhưng có lẽ những ai làm điều này vài năm đều cảm nhận được.


Chỉ cần bạn nghe đều đặn, bạn sẽ sống tốt hơn, bạn sẽ thư thái hơn, hiểu biết sâu sắc hơn.

Cùng nghe với người thân

Bất kỳ ai có sự chuyển hóa lớn trong cuộc đời đều mong muốn lớn nhất vẫn là chuyển hóa người thân mình, bởi chính bạn hơn ai hết hiểu được những lợi lạc của hành trình mang lại sự bình an trong cuộc sống như thế nào.


Nhưng đừng nóng vội làm ngay điều đó mà phải đúng cách và từng bước, nếu không sẽ vô tình tạo ra phản ứng của người thân, tạo ra khoảng cách về mặt kết nối và đẩy mối quan hệ đi xa hơn.Khi chúng ta thay đổi tốt lên mọi thứ xung quanh sẽ dần tốt lên, khi người thân thấy được sự tiến bộ rõ rệt của bạn trong đời sống thì họ cũng sẽ tò mò và tin tưởng bạn nhiều hơn.


Hãy bắt đầu bằng một việc nhỏ như chia sẻ nhau một quyển sách, một bài viết hay hoặc cùng nghe một bài loa pháp thoại với nhau mỗi ngày.

Hãy thực hành

Nghe như hạt giống gieo vào đất. Thực tập là tưới tẩm cho hạt giống có thể nảy mầm. Nếu không có thực tập thì việc nghe, hiểu cũng chưa có lợi ích gì cả.


Nếu chỉ dừng ở suy ngẫm, chúng ta có thể diễn giải kiến thức của mình với người khác và lầm tưởng chúng ta đã biết nhưng thực tế không phải như vậy. Giống như việc tập bơi trên cạn. Bạn có thể hiểu kiến thức về việc bơi như giữ thăng bằng, hít thở, cách vung tay, chân, nhưng khi xuống nước, bạn sẽ chìm ngay lập tức.


Việc thực hành chính là cách chúng ta tu sửa bản thân mỗi ngày thường chiếm rất nhiều thời gian và đôi khi cũng khiến chúng ta nản lòng. Vạn sự khởi đầu nan. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng tất cả những gì chúng ta học được sẽ được áp dụng trong đời sống một cách toàn mỹ.


Einstein đã nói “đừng hy vọng kết quả khác đi nếu chỉ lặp đi lặp lại một hành động – điều đó thật… ngốc nghếch”. Hãy từng bước thực hành vào đời sống, dần vượt qua những khó khăn, rào cản và cám dỗ thì cuộc đời của chúng ta mới bẻ lái qua những hướng đi tốt đẹp hơn vắng bóng những khổ đau.


Hãy giữ vững chính kiến của bạn và thực hành mỗi ngày.

Làm thế nào để chọn loa pháp thoại tốt

Chọn lọc nội dung

Nội dung chính là trái tim của loa pháp thoại.


Ví dụ để chọn lọc được hơn 1688 bài trong loa pháp thoại phiên bản mới, Bkeshop đã chọn lọc từ hàng ngàn bài pháp thoại để lựa chọn ra những bài với các tiêu chí khác nhau như:

  • Nội dung phải có ý nghĩa, chất lượng, không có ý kiến khách quan.

  • Từ các vị thầy lớn có sức ảnh hưởng lớn.

  • Đầy đủ các chủ đề phong phú từ gia đình, dạy con, tâm lý, phát triển tâm thức…

Để làm được điều đó, đội ngũ lựa chọn phải có kinh nghiệm, thường xuyên nghe pháp thoại và đi thiền để có góc nhìn sâu sắc, đủ kinh nghiệm để chọn lọc cho cộng đồng.Sau đó, sắp xếp lại các chủ đề, danh sách cho phù hợp cũng là công đoạn tốn nhiều thời gian. Phải mất hơn 3 tháng lọc liên tục, thêm nhiều lần cải tiến nhỏ thì mới được phiên bản như hiện nay.


Nếu dành tặng loa cho ông bà, ba mẹ lớn tuổi thì phiên bản loa mới 1688 cũng có những bài về chủ đề sức khỏe, những bài kinh hay dẫn thiền rất dễ thực hành.

Chất lượng âm thanh

Âm thanh của từng bản pháp thoại trên các nền tảng video thường không sẽ ổn định. Sẽ gặp tình trạng nghe một bài đang ở mức âm lượng này nhưng nhảy qua bài mới thì âm lượng lại to hơn hoặc nhỏ hơn nên ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm nghe.


Dù nội dung có hay nhưng trải nghiệm nghe không được tốt thì ít nhiều cũng ảnh hưởng trong một số trường hợp, như có người nghe vào ban đêm khi đi ngủ chẳng hạn. Dù chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng hãy để ý phần này.


Khi làm phiên bản 1688 mới, các bạn phải ngồi chỉnh sửa lại từng bài để âm thanh ở mức đồng đều, chèn thêm phần mở đầu và thêm âm thanh nền để dễ nghe hơn với những bản pháp thoại quá hay mà lại bị rè hay chất lượng âm không tốt.


Chất lượng loa

Hiện nay, bkeshop.com cũng có nhiều đơn vị giả, nhái được bày bán khắp nơi và chúng tôi cũng nhận được phản hồi về chất lượng của loa không được tốt. Các đơn vị thường sử dụng mẫu loa rẻ hơn, kém chất lượng hơn nên sau khi sử dụng một thời gian sẽ có dấu hiệu âm thanh đi xuống, pin tụt hoặc hư.Với số lượng bài pháp thoại hiện tại, nếu nghe mỗi ngày một bài thì hơn 3 năm vẫn chưa hết. Nên bạn nhớ chọn mua tại website chính thống của BKESHOP.COM để chọn đúng loa chất lượng. Nếu sử dụng liên tục trong 6 tháng mà gặp lỗi về kỹ thuật sẽ được BKESHOP bảo hành đổi loa mới cho bạn.

LỜI KHUYÊN

Mỗi gia đình, nếu chưa đủ điều kiện và không gian sắm ngay một tủ sách về thì đơn giản nhất hãy sắm ngay một em loa pháp thoại này cho cả gia đình sử dụng. Nghe một thời gian thấy cuộc sống bình an, dễ thương hơn rất nhiều.
Mỗi chiếc loa được trao đi đồng nghĩa với một cuốn sách sẽ được BKESHOP trao đến các em nhỏ ở vùng cao, đồng hành cùng cộng đồng sống Tử Tế lan tỏa giáo dục chuyển hóa đi muôn nơi.
1,652 views1 comment