top of page

99% người học nhân tướng không rõ điều này, kể cả bạn!

Updated: Nov 2, 2023

“Đàn ông miệng rộng thì sang. Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà.” Từ xa xưa, việc xem tướng dường như đã trở thành một công cụ đắc lực để tiên đoán tính cách vận mệnh của một người trong văn hóa xã hội phương Đông.


Và không chỉ dừng lại ở những quan niệm dân gian xưa cũ, giới khoa học cũng đã chỉ ra rằng tướng mạo của con người có mối quan hệ mật thiết với tâm tính và hành vi của người đó.

Cho đến ngày nay, rất nhiều người trong số chúng ta đã tin tưởng và áp dụng những đúc kết này để phỏng đoán, nhận định về người khác hoặc để lựa chọn bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng, v... v...


Thế nhưng, bản chất thật của nhân tướng không chỉ có vậy, những điều ta nhìn thấy chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Sự thật là hầu hết mọi người đều không nhận thức được rằng chính mình đang hiểu và áp dụng Nhân Tướng sai cách.


2 hiểu lầm thường thấy cho người xem nhân tướng

Trên thực tế, có rất nhiều người dính mắc vào lý thuyết tướng số khi bắt đầu tìm hiểu về thuật xem tướng mà chẳng rõ giá trị cốt lõi, nền tảng vận hành của bộ môn nhân tướng học ra sao. Cũng vì từ đó mà đa phần những ai tìm học về nhân tướng thường có những quan niệm sai lầm, những phán xét không có cơ sở mà gây nên những việc hao tổn phước báu, vừa hại mình và vừa hại người.


Sau đây là 2 hiểu lầm thường thấy nhất ở phần đông người đọc tướng (thầy bói) và người đi xem tướng.


Cố gắng đổi vận bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày nay, không khó để thấy hình ảnh của những người sau khi tìm hiểu về bói toán, nhân tướng học… lại bắt đầu trở nên lo lắng, hoang mang vì nghĩ rằng bản thân đã trót lỡ mang tướng xấu. Những người này sau đó liền cố gắng tìm kiếm nguồn lực bên ngoài để cố gắng “thay tướng, đổi vận”, mặc cho việc phải đổ bao nhiêu công sức, tiền tài và khiến cả hình tướng biến dạng, cốt cũng mong có thể cải đổi vận mệnh của bản thân mình.


Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, việc thay đổi tướng mạo không thể nào thay đổi được số mệnh của một người. Các bạn nên hiểu rằng, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài. Chính từ cách bạn hình thành nhân cách sống, cách bạn đưa ra quyết định và hành động sẽ dẫn đến hình tướng bên ngoài thay đổi. Vận mệnh của bạn quyết định từ bên trong (suy nghĩ, lời nói, hành động) chứ không phải đặc điểm trên khuôn mặt.

Phẫu thuật thẩm mỹ.
Về căn bản, việc thay đổi hình tướng sẽ không giúp cuộc đời mình biến chuyển tốt đẹp hơn. Chính việc thay đổi tâm tướng (biết tu tâm, dưỡng tính) mới chính là trọng số thay đổi số mệnh bản thân.

Ví như, người có trán cao rộng thì được cho là người thông minh, hiểu biết rộng, suy nghĩ sâu sắc. Tuy nhiên nếu trên thực tế người này suy nghĩ cạn cợt, nói năng ấp úng, hành động bộp chộp thì khó mà làm được việc lớn hay thành công.


Vậy nên nếu bạn có vẻ ngoài không như mong muốn từ thuở sinh ra, nếu bạn không có “trán cao”, “mũi thẳng” như bao người thì cũng đừng vội tự ti, đừng vội cho rằng những điều này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của bạn. Điều đầu tiên bạn nên làm chính là rèn tâm sửa tính, tu dưỡng nội lực của bản thân. Bởi đó mới chính là trọng số sẽ thay đổi hình tướng lẫn vận mệnh của bạn.


Chỉ nhìn vào vẻ ngoài để đánh giá người khác

Có rất nhiều người cố gắng chọn bạn đời, chọn người yêu, chọn bạn bè,... Bằng cách dò xét những đặc điểm (đa phần là điểm xấu) của người khác, để rồi nếu bắt gặp điểm không tốt thì lập tức dị nghị, lánh xa người đó.


Tệ hơn nữa là vì dính mắc vào lý thuyết tướng số, nhiều người nghiễm nhiên gán nhãn cho những người có tướng mạo không tốt ấy là: tiểu nhân, gian xảo, thâm hiểm, độc hại. Dẫu cho họ chưa một lần tiếp xúc qua hoặc thử thấu hiểu con người, tâm tư của những người đó.

Đánh giá qua vẻ ngoài.
Đánh giá người khác chỉ qua vẻ ngoài là một hành động vô cùng phiến diện, có thể kéo theo nhiều hậu quả ẩn tàng cho cả mình và cho cả người.

Việc chỉ dựa vào vẻ bề ngoài để phán xét, nhận định về tính cách một người như thế là một việc làm vô cùng nguy hại, có thể gây hao tổn biết bao phước báu của bản thân và đồng thời cũng để lại ảnh hưởng tiêu cực cho người khác.


Chẳng hạn như một người tự xưng mình biết xem tướng, sau đấy lại đi phán đoán vận mệnh của người khác một cách hời hợt thông qua vài đặc điểm trên gương mặt của họ. Như vậy, việc này sẽ khiến người nghe sinh ra tâm lý hoang mang, lo sợ về tướng số của bản thân. Để rồi trong những phút giây lo lắng đó, họ sẽ có những quyết định thiếu đi sự sáng suốt mà không suy nghĩ đến hậu quả. Và đây cũng chính là một việc làm hại người, gây hao tổn rất nhiều phước đức cho những ai phán xét người khác chỉ dựa vào vẻ ngoài.


4 cách xem tướng chuẩn xác

Tôi sẽ nhắc lại một lần nữa ở khía cạnh nhân tướng học, rằng việc quan sát hình tướng bên ngoài chỉ là góc nhìn đơn chiều và có xu hướng phiến diện. Ai học nhân tướng mà chỉ bám chấp vào vẻ ngoài để phán đoán thì tức là người đó học còn hời hợt, chưa thật sự hiểu rõ cái cốt lõi của bộ môn nhân tướng học.


Để có thể đánh giá được đúng 90% tính cách và vận mệnh của một người, chúng ta có tới 4 cấp độ xem tướng như tôi đã từng giảng trong lớp Nhân tướng học ứng dụng.


1. Bộ vị

Nếu ví nhân tướng như một cái cây, vậy thì tai, mắt, mặt, mũi, miệng,... Hay nói cách khác là những đặc điểm nhận dạng trên tổng quan khuôn mặt của một người chính là phần cành lá. Bộ vị cao - thấp, rộng - hẹp, dài - ngắn, nông - sâu ra sao sẽ cho ta nắm được sơ bộ về tính cách của người đó.

Cây Nhân Tướng của thầy Trần Việt Quân
4 bốn cách xem tướng chính là phương pháp thấu hiểu và tiên liệu cuộc đời của bản thân và những người xung quanh một cách toàn vẹn nhất.

Chẳng hạn như người có tướng trán vuông thường sống thực tế, cầu toàn và kỹ tính. Chính vì thế họ được xem là những người rất thích hợp với công việc liên quan tới kinh doanh, máy móc, không thích hợp với những công việc yêu cầu tính tưởng tượng, sáng tạo. Ngược lại, những người có tướng trán tròn thường được cho là có sức tưởng tượng phong phú, thích hợp với những công việc liên quan sáng tạo.


Tuy nhiên, việc nhìn vào bộ vị để đánh giá chỉ phần nào ứng nghiệm nếu người đó đã qua tuổi trung niên. Bởi như tôi đã đề cập, hình tướng của một người sẽ thay đổi dựa trên tâm tính lâu dài mà họ hình thành trong cuộc sống.

2. Gân xương - cốt cách

Tiếp đến chính là phần “thân”, tức là cách một người đi, đứng, nằm, ngồi ra sao để xem được dáng vẻ, tác phong của họ trong thường ngày như thế nào. Xem xem họ đi đứng vững vàng, chững chạc hay hấp tấp, liêu xiêu? Dáng đi thanh thoát, khoan thai hay nặng nề, chậm chạp?


Ví như những người có tướng đi chậm chạp, đầu hơi cúi và né tránh ánh nhìn người khác thường là những người thiếu tự tin, có tính cách trầm lặng và ngại giao tiếp. Ngoài ra, có những người có bước đi nhanh, vững chãi và không bị loạn nhịp thường là người tự tin, chín chắn, hòa đồng và có xu hướng lãnh đạo.


Từ việc nhìn vào gân xương và cốt cách của một người, ta có thể biết được phần nào tính cách và lối sống, cách sinh hoạt của người đó.

3. Thần khí và khẩu khí

“Rễ phụ” là phần thứ ba, chính là ta xét về cái thần (ánh mắt) và khí (giọng nói) của một người. Xem ánh mắt họ tĩnh hay động, vui tươi hay u sầu, cương nghị hay sợ hãi? Xét giọng nói họ vang khỏe, rõ ràng hay yếu ớt, lòng vòng?


Thần và Khí chiếm trọng số 80% khi xem nhân tướng. Nếu lần đầu tiên gặp 1 người, chưa có bất kỳ thông tin gì thì thông qua thần khí ta đã có thể dự đoán phần lớn tính cách của họ.

Thiền Vipassana
Học và thực hành thiền Vipassana là một trong những bí quyết để có thể lưu dưỡng cái thần và cái khí bên trong mình.

Ví dụ như người có nội kết hay tinh thần bên trong không được ổn định, đang phải trải qua nhiều vấn đề. Thần khí mà họ thể hiện ra thông qua ánh mắt sẽ lờ đờ, mệt mỏi. Nhìn vào mục quang không có sự tinh nhạy và sáng rõ. Khí lực trong giọng nói thì yếu ớt, kèm theo hơi thở ngắn và đứt quãng. Nội dung lời nói ra cũng không thể hiện sự rõ ràng mà trở nên lòng vòng và thiếu mạch lạc.


Thần khí cũng có thể được ví như “nhựa sống” của một con người. Đánh mất thần khí tức là bản thân cũng dễ gặp cảnh “đoản mệnh” hơn. Đây là phần cực kỳ quan trọng tôi luôn chia sẻ trong lớp “Nhân tướng học ứng dụng”. Để hiểu lý do vì sao thần khí lại có thể quyết định số phận một người nhiều đến thế, các bạn rất nên tham gia lớp để nắm chắc phần này và học được cách “giữ khí” cho bản thân nhé.

4. Hành vi và thái độ sống

Cuối cùng đến phần quan trọng nhất là “bộ rễ” của cây nhân tướng học, tức bao gồm hành vi, thái độ sống, cách đối nhân xử thế của một người. Liệu họ có điềm tĩnh, vững vàng trước khó khăn, thử thách không hay lại hấp tấp, dễ nổi nóng khi gặp chuyện bất như ý? Những việc họ làm có đang hướng thiện, tạo phước không hay chỉ đang hướng đến những điều vô bổ, độc hại?


Chịu khó quan sát hành vi và thái độ sống của một người, bạn sẽ nắm được những gì có trong ý niệm của người đó. Đây chính là trọng số quan trọng nhất trong bộ môn nhân tướng để có thể hiểu rõ nhất về bản chất của một người.


Lời kết

Nắm được bốn cách xem tướng này chính là bạn đã nắm giữ được bí quyết để thấu hiểu và tiên liệu cuộc đời của bản thân và những người xung quanh một cách toàn vẹn nhất.


Tuy vậy sự hiểu biết này cũng chính là con dao hai lưỡi. Nếu vì điều này khiến ta nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực, chán nản (trường hợp hình tướng ta không tốt), hoặc sinh tâm ỷ lại, tự cao (nếu hình tướng ta xuất chúng, thiện lành). Hay khiến ta xa lánh những người có hình tướng xấu. Hoặc cố tìm những nguồn lực và sự tác động bên ngoài để “cải vận”... Thì vô tình việc xem tướng đã phản tác dụng và ta cũng hành xử sai quy luật Nhân - Quả rồi.


“Tướng tự tâm sanh, tướng tùy tâm diệt”. Mấu chốt của việc nắm giữ thuật Nhân Tướng chính là để ta có cơ hội hiểu mình - sửa mình, hiểu người - nâng đỡ người. Đồng thời việc sửa mình, cải vận này của ta hoàn toàn có thể điều chỉnh từ bên trong, thuận theo quy luật tự nhiên, theo quy luật Nhân - Quả. Có như vậy dòng chảy cuộc đời ta mới ngày càng thuận lợi, tươi đẹp hơn và hài hòa vào dòng chảy của vũ trụ, đất trời.


388 views

99% người học nhân tướng không rõ điều này, kể cả bạn!

Updated: Nov 2, 2023

“Đàn ông miệng rộng thì sang. Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà.” Từ xa xưa, việc xem tướng dường như đã trở thành một công cụ đắc lực để tiên đoán tính cách vận mệnh của một người trong văn hóa xã hội phương Đông.


Và không chỉ dừng lại ở những quan niệm dân gian xưa cũ, giới khoa học cũng đã chỉ ra rằng tướng mạo của con người có mối quan hệ mật thiết với tâm tính và hành vi của người đó.

Cho đến ngày nay, rất nhiều người trong số chúng ta đã tin tưởng và áp dụng những đúc kết này để phỏng đoán, nhận định về người khác hoặc để lựa chọn bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng, v... v...


Thế nhưng, bản chất thật của nhân tướng không chỉ có vậy, những điều ta nhìn thấy chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Sự thật là hầu hết mọi người đều không nhận thức được rằng chính mình đang hiểu và áp dụng Nhân Tướng sai cách.


2 hiểu lầm thường thấy cho người xem nhân tướng

Trên thực tế, có rất nhiều người dính mắc vào lý thuyết tướng số khi bắt đầu tìm hiểu về thuật xem tướng mà chẳng rõ giá trị cốt lõi, nền tảng vận hành của bộ môn nhân tướng học ra sao. Cũng vì từ đó mà đa phần những ai tìm học về nhân tướng thường có những quan niệm sai lầm, những phán xét không có cơ sở mà gây nên những việc hao tổn phước báu, vừa hại mình và vừa hại người.


Sau đây là 2 hiểu lầm thường thấy nhất ở phần đông người đọc tướng (thầy bói) và người đi xem tướng.


Cố gắng đổi vận bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày nay, không khó để thấy hình ảnh của những người sau khi tìm hiểu về bói toán, nhân tướng học… lại bắt đầu trở nên lo lắng, hoang mang vì nghĩ rằng bản thân đã trót lỡ mang tướng xấu. Những người này sau đó liền cố gắng tìm kiếm nguồn lực bên ngoài để cố gắng “thay tướng, đổi vận”, mặc cho việc phải đổ bao nhiêu công sức, tiền tài và khiến cả hình tướng biến dạng, cốt cũng mong có thể cải đổi vận mệnh của bản thân mình.


Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, việc thay đổi tướng mạo không thể nào thay đổi được số mệnh của một người. Các bạn nên hiểu rằng, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài. Chính từ cách bạn hình thành nhân cách sống, cách bạn đưa ra quyết định và hành động sẽ dẫn đến hình tướng bên ngoài thay đổi. Vận mệnh của bạn quyết định từ bên trong (suy nghĩ, lời nói, hành động) chứ không phải đặc điểm trên khuôn mặt.

Phẫu thuật thẩm mỹ.
Về căn bản, việc thay đổi hình tướng sẽ không giúp cuộc đời mình biến chuyển tốt đẹp hơn. Chính việc thay đổi tâm tướng (biết tu tâm, dưỡng tính) mới chính là trọng số thay đổi số mệnh bản thân.

Ví như, người có trán cao rộng thì được cho là người thông minh, hiểu biết rộng, suy nghĩ sâu sắc. Tuy nhiên nếu trên thực tế người này suy nghĩ cạn cợt, nói năng ấp úng, hành động bộp chộp thì khó mà làm được việc lớn hay thành công.


Vậy nên nếu bạn có vẻ ngoài không như mong muốn từ thuở sinh ra, nếu bạn không có “trán cao”, “mũi thẳng” như bao người thì cũng đừng vội tự ti, đừng vội cho rằng những điều này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của bạn. Điều đầu tiên bạn nên làm chính là rèn tâm sửa tính, tu dưỡng nội lực của bản thân. Bởi đó mới chính là trọng số sẽ thay đổi hình tướng lẫn vận mệnh của bạn.


Chỉ nhìn vào vẻ ngoài để đánh giá người khác

Có rất nhiều người cố gắng chọn bạn đời, chọn người yêu, chọn bạn bè,... Bằng cách dò xét những đặc điểm (đa phần là điểm xấu) của người khác, để rồi nếu bắt gặp điểm không tốt thì lập tức dị nghị, lánh xa người đó.


Tệ hơn nữa là vì dính mắc vào lý thuyết tướng số, nhiều người nghiễm nhiên gán nhãn cho những người có tướng mạo không tốt ấy là: tiểu nhân, gian xảo, thâm hiểm, độc hại. Dẫu cho họ chưa một lần tiếp xúc qua hoặc thử thấu hiểu con người, tâm tư của những người đó.

Đánh giá qua vẻ ngoài.
Đánh giá người khác chỉ qua vẻ ngoài là một hành động vô cùng phiến diện, có thể kéo theo nhiều hậu quả ẩn tàng cho cả mình và cho cả người.

Việc chỉ dựa vào vẻ bề ngoài để phán xét, nhận định về tính cách một người như thế là một việc làm vô cùng nguy hại, có thể gây hao tổn biết bao phước báu của bản thân và đồng thời cũng để lại ảnh hưởng tiêu cực cho người khác.


Chẳng hạn như một người tự xưng mình biết xem tướng, sau đấy lại đi phán đoán vận mệnh của người khác một cách hời hợt thông qua vài đặc điểm trên gương mặt của họ. Như vậy, việc này sẽ khiến người nghe sinh ra tâm lý hoang mang, lo sợ về tướng số của bản thân. Để rồi trong những phút giây lo lắng đó, họ sẽ có những quyết định thiếu đi sự sáng suốt mà không suy nghĩ đến hậu quả. Và đây cũng chính là một việc làm hại người, gây hao tổn rất nhiều phước đức cho những ai phán xét người khác chỉ dựa vào vẻ ngoài.


4 cách xem tướng chuẩn xác

Tôi sẽ nhắc lại một lần nữa ở khía cạnh nhân tướng học, rằng việc quan sát hình tướng bên ngoài chỉ là góc nhìn đơn chiều và có xu hướng phiến diện. Ai học nhân tướng mà chỉ bám chấp vào vẻ ngoài để phán đoán thì tức là người đó học còn hời hợt, chưa thật sự hiểu rõ cái cốt lõi của bộ môn nhân tướng học.


Để có thể đánh giá được đúng 90% tính cách và vận mệnh của một người, chúng ta có tới 4 cấp độ xem tướng như tôi đã từng giảng trong lớp Nhân tướng học ứng dụng.


1. Bộ vị

Nếu ví nhân tướng như một cái cây, vậy thì tai, mắt, mặt, mũi, miệng,... Hay nói cách khác là những đặc điểm nhận dạng trên tổng quan khuôn mặt của một người chính là phần cành lá. Bộ vị cao - thấp, rộng - hẹp, dài - ngắn, nông - sâu ra sao sẽ cho ta nắm được sơ bộ về tính cách của người đó.

Cây Nhân Tướng của thầy Trần Việt Quân
4 bốn cách xem tướng chính là phương pháp thấu hiểu và tiên liệu cuộc đời của bản thân và những người xung quanh một cách toàn vẹn nhất.

Chẳng hạn như người có tướng trán vuông thường sống thực tế, cầu toàn và kỹ tính. Chính vì thế họ được xem là những người rất thích hợp với công việc liên quan tới kinh doanh, máy móc, không thích hợp với những công việc yêu cầu tính tưởng tượng, sáng tạo. Ngược lại, những người có tướng trán tròn thường được cho là có sức tưởng tượng phong phú, thích hợp với những công việc liên quan sáng tạo.


Tuy nhiên, việc nhìn vào bộ vị để đánh giá chỉ phần nào ứng nghiệm nếu người đó đã qua tuổi trung niên. Bởi như tôi đã đề cập, hình tướng của một người sẽ thay đổi dựa trên tâm tính lâu dài mà họ hình thành trong cuộc sống.

2. Gân xương - cốt cách

Tiếp đến chính là phần “thân”, tức là cách một người đi, đứng, nằm, ngồi ra sao để xem được dáng vẻ, tác phong của họ trong thường ngày như thế nào. Xem xem họ đi đứng vững vàng, chững chạc hay hấp tấp, liêu xiêu? Dáng đi thanh thoát, khoan thai hay nặng nề, chậm chạp?


Ví như những người có tướng đi chậm chạp, đầu hơi cúi và né tránh ánh nhìn người khác thường là những người thiếu tự tin, có tính cách trầm lặng và ngại giao tiếp. Ngoài ra, có những người có bước đi nhanh, vững chãi và không bị loạn nhịp thường là người tự tin, chín chắn, hòa đồng và có xu hướng lãnh đạo.


Từ việc nhìn vào gân xương và cốt cách của một người, ta có thể biết được phần nào tính cách và lối sống, cách sinh hoạt của người đó.

3. Thần khí và khẩu khí

“Rễ phụ” là phần thứ ba, chính là ta xét về cái thần (ánh mắt) và khí (giọng nói) của một người. Xem ánh mắt họ tĩnh hay động, vui tươi hay u sầu, cương nghị hay sợ hãi? Xét giọng nói họ vang khỏe, rõ ràng hay yếu ớt, lòng vòng?


Thần và Khí chiếm trọng số 80% khi xem nhân tướng. Nếu lần đầu tiên gặp 1 người, chưa có bất kỳ thông tin gì thì thông qua thần khí ta đã có thể dự đoán phần lớn tính cách của họ.

Thiền Vipassana
Học và thực hành thiền Vipassana là một trong những bí quyết để có thể lưu dưỡng cái thần và cái khí bên trong mình.

Ví dụ như người có nội kết hay tinh thần bên trong không được ổn định, đang phải trải qua nhiều vấn đề. Thần khí mà họ thể hiện ra thông qua ánh mắt sẽ lờ đờ, mệt mỏi. Nhìn vào mục quang không có sự tinh nhạy và sáng rõ. Khí lực trong giọng nói thì yếu ớt, kèm theo hơi thở ngắn và đứt quãng. Nội dung lời nói ra cũng không thể hiện sự rõ ràng mà trở nên lòng vòng và thiếu mạch lạc.


Thần khí cũng có thể được ví như “nhựa sống” của một con người. Đánh mất thần khí tức là bản thân cũng dễ gặp cảnh “đoản mệnh” hơn. Đây là phần cực kỳ quan trọng tôi luôn chia sẻ trong lớp “Nhân tướng học ứng dụng”. Để hiểu lý do vì sao thần khí lại có thể quyết định số phận một người nhiều đến thế, các bạn rất nên tham gia lớp để nắm chắc phần này và học được cách “giữ khí” cho bản thân nhé.

4. Hành vi và thái độ sống

Cuối cùng đến phần quan trọng nhất là “bộ rễ” của cây nhân tướng học, tức bao gồm hành vi, thái độ sống, cách đối nhân xử thế của một người. Liệu họ có điềm tĩnh, vững vàng trước khó khăn, thử thách không hay lại hấp tấp, dễ nổi nóng khi gặp chuyện bất như ý? Những việc họ làm có đang hướng thiện, tạo phước không hay chỉ đang hướng đến những điều vô bổ, độc hại?


Chịu khó quan sát hành vi và thái độ sống của một người, bạn sẽ nắm được những gì có trong ý niệm của người đó. Đây chính là trọng số quan trọng nhất trong bộ môn nhân tướng để có thể hiểu rõ nhất về bản chất của một người.


Lời kết

Nắm được bốn cách xem tướng này chính là bạn đã nắm giữ được bí quyết để thấu hiểu và tiên liệu cuộc đời của bản thân và những người xung quanh một cách toàn vẹn nhất.


Tuy vậy sự hiểu biết này cũng chính là con dao hai lưỡi. Nếu vì điều này khiến ta nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực, chán nản (trường hợp hình tướng ta không tốt), hoặc sinh tâm ỷ lại, tự cao (nếu hình tướng ta xuất chúng, thiện lành). Hay khiến ta xa lánh những người có hình tướng xấu. Hoặc cố tìm những nguồn lực và sự tác động bên ngoài để “cải vận”... Thì vô tình việc xem tướng đã phản tác dụng và ta cũng hành xử sai quy luật Nhân - Quả rồi.


“Tướng tự tâm sanh, tướng tùy tâm diệt”. Mấu chốt của việc nắm giữ thuật Nhân Tướng chính là để ta có cơ hội hiểu mình - sửa mình, hiểu người - nâng đỡ người. Đồng thời việc sửa mình, cải vận này của ta hoàn toàn có thể điều chỉnh từ bên trong, thuận theo quy luật tự nhiên, theo quy luật Nhân - Quả. Có như vậy dòng chảy cuộc đời ta mới ngày càng thuận lợi, tươi đẹp hơn và hài hòa vào dòng chảy của vũ trụ, đất trời.


388 views0 comments