top of page

5 chìa khóa quản lý cảm xúc - kiềm chế cơn giận hiệu quả


Quản lý cảm xúc là một điều rất quan trọng và cần thiết trong đời sống hàng ngày. Dù bạn là ai, dù bạn đang làm gì chăng nữa…thì kết thúc một ngày làm việc, bạn cũng đều sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ở một khía cạnh nào đó của cuộc sống, ắt hẳn bạn cũng sẽ phải trải qua cảm xúc tức giận với một ai đó hoặc với một điều gì đó. Rất nhiều người đã đánh mất lý trí và sự kiểm soát của mình bởi cơn tức giận và gây ra những hậu quả nghiêm trọng khiến họ ray rứt, hối hận mãi về sau. Sau đây là 5 chìa khóa then chốt mà chúng ta có thể xử lý cơn tức giận một cách hiệu quả và ít gây tổn thất nhất cho bản thân và mọi người xung quanh.


1. Chìa khóa đầu tiên: Đừng dính mắc

Bản ngã - Cái tôi của chúng ta lúc nào cũng muốn chứng minh rằng nó đúng. Hãy thử nghĩ về lần cuối cùng bạn xảy ra tranh cãi hoặc không đồng tình với ai về một việc gì đó. Có thể lúc bắt đầu cuộc đối thoại, bạn đã tự nhủ rằng mình sẽ cố giữ cho bản thân một tâm thế thật cởi mở để cho mình cơ hội học hỏi, tiếp thu những điều mới. Thế nhưng, khi có bất đồng xảy ra, mọi thứ đột nhiên thay đổi.


Đừng chỉ khư khư giữ quan điểm của mình khi tranh luận


Vào lúc này, bên trong bạn sẽ khởi lên sự tức giận và khó chịu khi có ai đó phản đối quan điểm của mình. Bạn sẽ có xu hướng cố biện minh và bảo vệ cho cái tôi, cho quan điểm của mình đến cùng. Đó là lúc bạn đang bị dính mắc với “Cái tôi” luôn cho rằng mình đúng.

 

“Dính mắc” ở đây có nghĩa là, giả sử trong một cuộc thảo luận, bạn đưa ra một ý kiến; 

Nếu ai đó không đồng ý với quan điểm ấy, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng và tức giận. Điều này xảy ra bởi bạn đã bị dính mắc vào những suy nghĩ, ý tưởng của mình. Bạn cho rằng đó là những suy nghĩ, là ý tưởng của bạn. Và bạn cũng cho rằng những suy nghĩ ấy đại diện cho chính bản thân mình… Điều này khiến bạn khởi sinh suy nghĩ rằng: Nếu ai đó bất đồng hay phủ nhận quan điểm/ý kiến của tôi, vậy thì người ấy cũng đang phủ nhận chính bản thân tôi!


Bây giờ, hãy thực hành việc ngưng dính mắc mình vào một ý tưởng, quan điểm nào đó. Trong một cuộc thảo luận, nếu có ai đó không tán thành với quan điểm của bạn. Đó không phải là dấu hiệu chứng tỏ họ đang coi thường, phủ nhận hay cố tình xúc phạm bạn… Điều này đơn giản là người ấy chỉ đang không đồng tình với một trong số những quan điểm bạn đưa ra mà thôi. Hãy nhớ, bạn không phải là những quan điểm, ý tưởng của bạn. Việc bạn không bị dính mắc quá vào những quan điểm sẽ giúp bạn có sự bình tĩnh, sáng suốt và khách quan hơn, đặc biệt là trong việc giao tiếp với mọi người trong đời sống hàng ngày.


2. Chìa khóa số 2: Đừng coi đó là công kích cá nhân (Đừng lấy thế mà tự ái)


Đã bao nhiêu lần bạn thấy cơn giận của mình nổi lên bởi cảm giác tự ái vì cảm thấy ai đó đang động chạm hay xúc phạm đến mình? Tất cả chúng ta, ai cũng đều có không vấn đề này thì cũng vấn đề kia xảy đến trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, vấn đề chỉ thực sự là vấn đề khi chúng ta bắt đầu coi vấn đề của người khác là vấn đề của mình.


Khi tôi đăng các bài viết hoặc video trên MXH, dưới mỗi bài viết đều có rất nhiều bình luận. Hầu hết trong số đó là những bình luận mang tính tích cực hoặc những lời cảm ơn. Tuy vậy, đâu đó chắc chắn vẫn có những bình luận tiêu cực hoặc mang tính công kích cá nhân.


Khi những tình huống như thế xảy ra, tôi không lấy thế làm tự ái hay khó chịu, bởi tôi hiểu rằng đó không phải là vấn đề của tôi. Nếu bạn thậm chí còn chẳng biết về tôi một cách rõ ràng, vậy thì căn cứ nào để bạn có thể nói những lời như vậy về tôi? Căn cứ nào để bạn cho rằng những điều đó là đúng?!