top of page

Chúng tôi tìm ra cách xây dựng “doanh nghiệp hạnh phúc” như thế nào?

Updated: Apr 21, 2023

Doanh nghiệp của bạn đang vận hành thực sự ổn? Sự thành công của doanh nghiệp liệu có bền vững và nhân viên của bạn đã thực sự được bộc lộ, phát huy hết những tiềm năng của mình?

1. Doanh nghiệp hiệu quả và hạnh phúc, tại sao không?

Là một người chủ, bạn có điều kiện kinh tế thuận lợi hơn nhân viên nhưng đặt một câu hỏi: bạn có cảm thấy thực sự hạnh phúc và nhân viên của bạn hạnh phúc không?! Thì nhiều bạn không trả lời được!

Các bạn chỉ trả lời được: Doanh nghiệp có tiền không, nhân viên có lương không thôi chứ hỏi là về hạnh phúc thì đôi khi các bạn không trả lời được.

Cái đích đến cuối cùng của con người là hạnh phúc. Vậy nếu chúng ta đi làm không hạnh phúc, hay không tạo được hạnh phúc cho anh em nhân viên thì chúng ta đi làm để làm gì?

Một Doanh Nghiệp BỀN VỮNG đến từ đâu?

Đầu tiên là từ đội ngũ đoàn kết, đội ngũ gắn kết thì nhân sự mới hạnh phúc khi mối ngày đến công ty, có hạnh phúc thì Doanh Nghiệp mới làm việc hiệu quả, thành công bền vững mới tự nhiên đến theo.

Dưới đây là những câu chuyện thực tế của tôi sau 25 năm vấp ngã để nhận ra XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ là cốt tủy của 1 Doanh Nghiệp thành công!

Đội ngũ hạnh phúc thì Doanh Nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững

2. Câu chuyện khởi nghiệp với Bách Khoa Computer và bài toán xây dựng đội ngũ

Tôi cũng như các bạn, khi ra khởi nghiệp từ năm 1996, những năm đầu tiên cũng chưa hề có ý niệm “doanh nghiệp hạnh phúc”, “tổ chức hạnh phúc” là gì.

Thời gian đầu, chúng tôi làm về thương mại (Bách Khoa computer) – bán sỉ, bán lẻ rồi sau đó là sản xuất, huấn luyện đào tạo…

Chúng tôi có 3 trụ sở tại Singapore, Trung Quốc và Việt Nam với hệ thống cửa hàng trải dọc Bắc Nam, có hơn 1000 nhân sự.

Lăn lộn suốt 15 năm, đạt được một số thành công nhất định, tôi mới quan sát lại và đặt một câu hỏi: Hình như anh em đi làm không có hạnh phúc?

Chúng tôi mong muốn làm thế nào để anh em đoàn kết và coi nơi làm việc là một mái nhà chung. Để rồi mỗi ngày đi làm hạnh phúc với điều đó chứ không phải là mệt mỏi, căng thẳng.

Để rồi cuối tuần, T7 Chủ Nhật khi về nhà anh em phải đi nhậu, đi karaoke để xả stress. Thậm chí một số anh em còn đi ăn chơi bậy bạ…

Mà một khi không có hạnh phúc bên trong thì chắc chắn hạnh phúc gia đình và kết quả công việc bị ảnh hưởng.

Chúng tôi rất trăn trở về vấn đề này, và làm thế nào để chạm đến những giá trị sâu sắc hơn so với việc làm kinh tế!

Làm sao để mỗi ngày đi làm hạnh phúc chứ không phải là mệt mỏi, căng thẳng

Làm sao để mỗi ngày đi làm hạnh phúc chứ không phải là mệt mỏi, căng thẳng

Từ suy nghĩ đó chúng tôi bắt đầu tìm hiểu các phương pháp quản trị nhân sự của phương Tây.