top of page

CHỌN NHẦM NGƯỜI, HÉO MỘT ĐỜI! BÍ QUYẾT CHỌN VỢ, CHỒNG NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Chọn vợ, chọn chồng được gọi là một quyết định "trăm năm". Thông thường chúng ta sẽ kết hôn trong độ tuổi >20 hoặc >30 và sau đó chúng ta có tới 40-50 năm để chung sống cùng nhau, như vậy đó chính là "phần lớn" khoảng thời gian của bạn sống trên cuộc đời này!

Do đó, nếu thiếu sự chín chắn, sáng suốt trong việc lựa chọn bạn đời, bạn sẽ phải đối diện với những sai lầm và rủi ro về hạnh phúc của chính mình suốt quãng đời về sau.

Vậy điều gì là nguyên nhân dẫn đến bạn chọn nhầm người bạn đời của mình?

Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời!


NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MỘT NGƯỜI CHỌN NHẦM BẠN ĐỜI

1. Chúng ta thường không có mục tiêu đúng đắn về Hôn nhân từ đầu

Hiện nay có một thực trạng đó là giới trẻ dễ dàng nhanh chóng đi vào các mối quan hệ hẹn hò nhưng ngay cả khi họ chưa ý thức được việc "hẹn hò để làm gì"? Đó có thể là vì một cảm xúc rung động, vì sự thúc đẩy bởi vì "tất cả bạn bè tôi đều đã có "gấu"", tác động từ mạng xã hội hay một cách đơn giản là để trải nghiệm.

Đúng là những trải nghiệm sẽ giúp chúng ta có những bài học và xây dựng kinh nghiệm sống. Tuy nhiên chúng ta cũng cần được hướng dẫn một cách cẩn thận và được nhắc nhở về các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình hẹn hò, yêu đương.

Thiếu sự chuẩn bị về kiến thức hay tâm lý vững vàng có thể dẫn đến những tổn thương về tinh thần lẫn thể chất. Những tổn thương trong mối quan hệ luôn để lại những hệ luỵ vô cùng to lớn.

Nền tảng của một hôn nhân tốt đẹp là tình yêu lành mạnh và sáng suốt.

Cho dù có nhiều lý do để một người bước vào một mối quan tuy nhiên mục tiêu đúng đắn và nên được ưu tiên duy nhất là: tìm bạn đời. Đó có thể là một tình bạn để cùng đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Cũng có thể là một người phù hợp với tiêu chuẩn bạn mong muốn để tiến đến hôn nhân.

Những người không có mục tiêu hoặc hướng đi trong hôn nhân thường sẽ hành xử theo cảm xúc, từ đó rơi vào tình yêu mù quáng, thiếu lý trí. Đôi khi họ chấp nhận những cách hành xử xấu tệ, hoặc bỏ qua những dấu hiệu xấu và cuối cùng không đạt được mối quan hệ như mong muốn.

Do đó, xác định rõ ngay từ đầu mong muốn của bản thân và mục tiêu khi hẹn hò sẽ giúp bạn có sự cân bằng về cảm xúc và sự tỉnh táo để có cách hành xử, nhìn nhận đúng đắn trong mối quan hệ.

Có một câu đúc kết về việc hẹn hò :

"Nếu bạn không giữ những tiêu chuẩn và không có mục tiêu trong hẹn hò, bạn đang thực hành cho sự đổ vỡ trong cuộc Hôn Nhân về sau"Mục tiêu trong hôn nhân
Rất hiếm các bạn trẻ trong độ tuổi kết hôn tìm hiểu và có mục tiêu đúng đắn về hôn nhân từ đầu

2. Chúng ta chưa hiểu chính mình và mong muốn về người khác

Cho dù đã có mục tiêu cho việc hẹn hò là hôn nhân thì chúng ta cũng cần học cách hành xử đúng đắn và trưởng thành trong tình yêu.

Những cảm xúc ban đầu rất mạnh mẽ và khiến chúng ta rất khó để kiểm soát cảm xúc của mình. Sai lầm hầu hết mọi